Chỉ vì tranh ranh đất

Tin mới

14/03/2014 22:57

Bộ quần áo nhàu nát, mái tóc bạc gần hết, gương mặt ủ rũ chờ HĐXX cấp phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo xin giảm án, bị cáo Lê Hoàng Minh (SN 1952, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã khiến nhiều người dự khán lắc đầu thương cảm.

Ông Minh có quan hệ bà con thân thích với ông Bùi Văn Chảnh (SN 1928, ngụ cùng địa phương). Nhà của họ cũng liền kề nhưng hơn 10 năm nay hai bên gia đình không nhìn nhận nhau, thường nảy sinh mâu thuẫn chỉ vì tranh chấp ranh đất ở. Vụ việc được họ tộc phân giải, tuy nhiên, ông Minh không đồng ý vì cho rằng những người này bênh vực ông Chảnh.

Ngày 23-7-2013, sau khi nhậu say và ngủ một giấc đến nửa đêm, ông Minh thức dậy, nhớ lại việc tranh chấp với gia đình ông Chảnh nên nảy sinh ý định trả thù. Sau khi lấy cây búa chẻ củi, ông Minh qua nhà ông Chảnh đập bể cửa kính rồi mở cửa vào nhà. Nghe tiếng động, gia đình ông Chảnh thức giấc nhưng trở tay không kịp, vợ chồng ông Cảnh bị ông Minh cầm búa chém ngã gục, riêng anh Bùi Văn Nghĩa (con ông Chảnh) nhanh chân chạy thoát. Hay tin, Công an xã Nhị Mỹ đến hiện trường bắt giữ ông Minh cùng tang vật gây án. Vợ chồng ông Chảnh thoát chết nhưng bị thương tích nặng.

Xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt ông Minh 19 năm tù về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Minh run run trình bày: “Vì trong người có rượu nên khi nghĩ đến những bực tức, uất ức trong lòng bấy lâu nay, bị cáo đã không kiềm chế được. Bị cáo không có ý định tước đi mạng sống những người bị hại. Bị cáo rất hối hận về việc đã làm, xin HĐXX xem xét giảm án…”.

Nghe bị cáo nói, vị thẩm phán chủ tọa phiên tòa phân tích: “Bị cáo sống bên nhà vợ nhưng lại tranh chấp tài sản bên vợ cho. Tranh chấp không lớn, vậy mà đã hơn 10 năm bị cáo vẫn để bụng, sinh ra thù tức và tìm cơ hội trả thù. Rất may, hàng xóm đến kịp thời và căn ngăn, nếu không, hậu quả xảy ra sẽ không dừng lại đó...”.

Xét bản án sơ thẩm tuyên không nặng, các tình tiết giảm nhẹ đã được tòa án cấp sơ thẩm xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm.

Án tuyên xong, ông Minh lầm lũi ra về. Ở tuổi của ông, chỉ vì ranh đất mà đánh đổi 19 năm tù và mối quan hệ họ hàng thân thích, quả là cái giá quá đắt.

Quỳnh Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI