Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, tại tiệm uốn tóc, làm đẹp nằm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình – TPHCM) xảy ra vụ giết người rồi tự sát. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bích Thảo (SN 1977, chủ tiệm uốn tóc), bị chồng là Lê Sỹ Hòa đâm chết tại chỗ.


Tiệm uốn tóc nơi Hòa dùng dao đâm chết vợ cũ rồi tự sát

 
Theo thông tin ban đầu, quê Hòa ở Vĩnh Phúc. Tám năm trước, Hòa vào TPHCM làm công nhân rồi kết hôn với chị Thảo, hai người có với nhau một bé trai 5 tuổi. Thời gian gần đây, vợ chồng Hòa xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn vào cuối năm 2012. Dù vậy, hàng ngày Hòa vẫn tới đón con chở đi học.
 
Khi biết vợ cũ có quen với người khác, Hòa nổi máu ghen và nhiều lần hăm dọa vợ và người đàn ông kia. Trong dịp Tết Nguyên đán 2013, chị Thảo đồng ý quay lại sống với Hòa nhưng người đàn ông kia vẫn lui tới khiến Hòa bực tức, đến sáng 27-2 thì gây ra án mạng.

Gây án xong, Hòa dùng dao tự đâm vào ngực trái của mình 2 nhát để tự sát nhưng người dân gần đó phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu. Theo các bác sĩ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, Hòa không bị tổn thương về tim mà có hiện tượng tràn dịch phổi bên trái. Vì vậy, ê kíp mổ đã đặt ống dẫn lưu qua khoang màng phổi. Sau 20 phút điều trị, sức khỏe Hòa tạm ổn. Hiện Hòa đang được công an giám sát nghiêm ngặt tại Khoa Ngoại lồng ngực cấp cứu của bệnh viện.
Tin - ảnh: T. Tiến