Vào sáng 2-7, anh Quang đã được chị gái tên Hà đưa đến thuê nhà nghỉ Đức Lợi (TP Huế), nhưng đến chiều chị này quay lại thì thấy em trai đang trong tình trạng nguy kịch nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền cấp cứu, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế và tử vong vào 22 giờ cùng ngày.

Khám xét phòng ở của anh Quang tại nhà nghỉ Đức Lợi, cơ quan công an phát hiện 10 vĩ thuốc hiệu Tylux 60 trống rỗng và các dấu hiệu nôn mửa.
 
Theo lời kể của con gái Nguyễn Hồ Vi Thảo (6 tuổi), sáng sớm 1-7, anh Quang đã khóa trái cửa nhà trọ ở thị trấn Tứ Hạ rồi dẫn con ra đường chính bắt xe ôm về nhà ông nội tại xã Quảng An (huyện Quảng Điền), gửi cháu lại đây và sau đó đi khỏi nhà.
 
Vào sáng ngày 1 và 2-7, ông Hồ Xế (cha chị Huệ, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) lên nhà trọ tìm con gái nhưng thấy khóa cửa ngoài nên về; đến sáng 3-7 thì phát hiện chị đã chết.
 
Từ tháng 4-2010 chị Huệ bán nước mía tại nhà thuê trọ, còn anh Quang (từng tốt nghiệp Trường trung cấp Thủy sản Nha Trang) không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên vắng nhà và gặp khó khăn về kinh tế.
 
Theo thượng tá Đặng Minh Lực, hiện Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng này. Đồng thời cũng đang tiến hành làm rõ các dấu hiệu liên quan đến cá độ bóng đá của anh Quang.

Q.Nhật