Chú đột ngột ném cháu ruột 15 tháng vào cột nhà tử vong

Tin mới

24/10/2016 19:53

(NLĐO)- Trong lúc phê ma túy, Xeo Văn Nhi ở Nghệ An đã bất ngờ túm lấy rồi ném cháu ruột của mình mới 15 tháng tuổi vào cột nhà khiến cháu bé tử vong.


Bị cáo Xeo VĂn Nhi tại phiên tòa

Bị cáo Xeo VĂn Nhi tại phiên tòa

Ngày 24-10, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án giết người đối với Xeo Văn Nhi (SN 1996), trú tại xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, vào sáng 20-11-2015, Xeo Văn Nhi sang xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) chơi. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Nhi được hai thanh niên người Lào không rõ lai lịch đưa cho 2 viên ma túy màu đỏ sử dụng. Khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, Nhi về đến nhà thấy mọi người đang xem ti vi nên vào phòng ngồi chơi. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, khi mọi người đi ngủ, Nhi đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi người anh trai.

Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, người anh trai chạy đi tìm người giúp đỡ. Trong lúc người anh đi gọi người thì Nhi nghe tiếng cháu bé con anh trai (15 tháng tuổi) khóc liền đẩy cửa vào phòng, giằng cháu bé trên tay chị dâu rồi ném vào cột nhà. Sự việc quá đột ngột, người chị dâu không kịp can ngăn, Nhi thả cháu bé xuống đất khi cháu bé không còn khóc nữa. Lúc này, mọi người đến can ngăn phá cửa xông vào thì Nhi bỏ chạy lên núi trốn. Cháu bé được sơ cứu nhưng đã tử vong. Đến khoảng 14 giờ ngày 21-11-2015, Xeo Văn Nhi bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ khi đang lẩn trốn trên núi.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần. Trong khi phạm tội, bị can bị bệnh rối loạn thần do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Thời điểm giám định, bị can bị bệnh rối loạn cảm xúc di chứng và khởi phát muộn do sử dụng chất gây ảo giác.

Tại phiên tòa, Xeo Văn Nhi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết tại thời điểm đó, trong đầu bị cáo có tiếng nói giục bị cáo giết chết cháu bé nên hành động trong vô thức chứ không có chủ ý tước đoạt mạng sống của cháu ruột mình. Bị cáo rất ăn năn hối hận về hành vi của mình, đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Xeo Văn Nhi mức án tù chung thân về tội giết người.

Tin-ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI