VỤ HÀNG CHỤC TỈ ĐỒNG BAY THEO “CÒ” TÍN DỤNG

“Cò” Hợp có thể lãnh án tù chung thân

Tin mới

18/08/2012 15:54

(NLĐO)- Ngoài "cò" Hợp bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Phan Thị Thu Hồng, nguyên cán bộ tín dụng còn bị điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ngày 17-8, TAND tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 20-8 sẽ xét xử vụ án liên quan đến “cò” Đỗ Võ Ngọc Hợp (ngụ phường 6, thành phố Mỹ Tho). Theo cáo trạng của VKSND, “cò” Hợp bị đề nghị mức án cao nhất là tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo cáo trạng, do kết thân với một vài cán bộ Ngân hàng Công thương- Chi nhánh Tiền Giang (Vietin Bank), “cò” Hợp chuyên làm nghề cho vay đáo nợ ngân hàng nên đã vay mượn tiền của 7 người khác để chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỉ đồng. Đa số các nạn nhân cho Hợp mượn tiền là vì có bà Phan Thị Thu Hồng, nguyên cán bộ VietinBank đứng ra bảo lãnh. Sau khi lừa đảo tiền của nạn nhân thì “cò” Hợp bỏ trốn cho đến khi bị bắt. Ngoài ra, theo cơ quan công an, bà Hồng còn có dấu hiệu của tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” nên tiếp tục điều tra.
 

Trước đây vào năm 2010, Báo Người Lao Động có nhiều bài viết phản ánh các trường hợp không được Vietin Bank cho vay tiền thì tìm đến bà Hợp để xin được vay. Khi “cò” Hợp “nhận hợp đồng” thì vài ngày sau bà Hồng cùng với “cò” Hợp đến xác minh tài sản và được vay tiền. Đổi lại nhiều nạn nhân đã phải trả “phí” vay cho “cò” Hợp từ 5-10%. Sau đó, cơ quan điều tra vào cuộc và khởi tố “cò” Hợp.

                                                                           

M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI