Clip ghi lại nhóm thanh niên dàn cảnh

Ngày 5-1, Công an quận Tân Phú, TP HCM cho biết đã truy ra các đối tượng dàn cảnh, cướp tài sản của một đôi nam nữ được camera an ninh ghi lại.

Công an đã tạm giữ các đối tượng Huỳnh Thanh Lâm (tức Hoàng mập, 24 tuổi; ngụ TP HCM), Nguyễn Văn Ngọc (29 tuổi; quê Ninh Thuận) và Trịnh Minh Hoàng (25 tuổi; ngụ TP HCM)  để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Công an tóm băng dàn cảnh, cướp tài sản ở Tân Phú - Ảnh 2.

Các đối tượng dàn cảnh, cướp tài sản bị Công an quận Tân Phú bắt gọn sau một ngày truy tìm

Công an tóm băng dàn cảnh, cướp tài sản ở Tân Phú - Ảnh 3.

Tang vật bị tạm giữ

Rạng sáng 3-1, lực lượng chức năng tiếp nhận đơn trình báo của anh T.M.X (28 tuổi) và bạn gái L.T.H (27 tuổi; cùng ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Theo đơn, anh X. rao bán điện thoại và được một thanh niên hẹn gặp lúc 23 giờ ngày 2-1, đến đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM) để giao hàng, nhận tiền.

Khi đến nơi, anh thấy một thanh niên dáng to, mập, yêu cầu vào hẻm 186 Vườn Lài để giao dịch. Khi vào góc khuất anh bị đánh hội đồng và bị cuớp mất  xe tay ga hiệu Vission BKS 59S2-161....

Từ lời khai của nạn nhân, công an đã trích xuất camera xung quanh và thấy vụ dàn cảnh, cướp  diễn ra chỉ trong vòng 2 phút.

Sáng 3-1, các trinh sát công an đã sàng lọc và xác định được nhóm thanh niên hiện cư ngụ ở hẻm 246 Độc Lập, quận Tân Phú.

Trước những bằng chứng từ camera, các đối tượng thừa nhận do lên cơn nghiện ma túy nên tổ chức dàn cảnh cướp xe. Chiếc xe cướp được mang đến bán cho Võ Thị Bích Thủy (ngụ quận 12, TP HCM) với giá 8,5 triệu đồng.

Công an mở rộng điều tra và tạm giữ Thủy về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Thủy khai chiếc xe này tiếp tục được bán cho Trần Đình Trọng, tự "Ti".

Yên Phú