Cướp nhầm iPhone Trung Quốc

Tin mới

15/08/2012 15:39

(NLĐO)- Không có tiền tiêu xài, hai kẻ cướp nhí rủ nhau đi cướp và cướp nhầm hàng Trung Quốc. Giá trị không lớn nhưng bản án thì quá nặng.

Ngày 15-8, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm mà TAND huyện Hóc Môn đã tuyên 5 năm tù đối với Lê Hồng Phước (SN 1994, ngụ Hóc Môn) về tội cướp tài sản.
 
Chỉ trong vòng 4 tháng, TAND TPHCM đã hủy hai bản án của TAND huyện Hóc Môn do vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

HĐXX nhận định cấp sơ thẩm đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng đối với người chưa thành niên phạm tội khi hỏi cung không có luật sư tham gia.

Tối ngày 19-7-2011, Phước cùng một số thanh niên rủ nhau đi uống cà phê bàn kế hoạch đi cướp của đối với các đôi tình nhân.
 
Khi rảo quanh khu vực chợ đầu mối Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, phát hiện một đôi tình nhân đang ngồi tâm sự nên Phước nhảy xuống kề dao vào cổ đe dọa nạn nhân.

Bị kề dao, đôi tình nhân đã đưa cho Phước điện thoại iPhone Trung Quốc (trị giá 700.000 đồng). Sau khi cướp, Phước bán điện thoại được 350.000 đồng.
 
Liên quan đến vụ án, đồng phạm của Phước là Phan Vũ Hoàng (SN 1991) bị phạt 7 năm tù nhưng không kháng cáo, kháng nghị.
 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên TAND huyện Hóc Môn vi phạm tố tụng. Trước đó ngày 11-4, TAND TPHCM xử phúc thẩm cũng đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm của TAND huyện Hóc Môn cũng do không có luật sư tham gia hỏi cung đối với bị cáo vị thành niên Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1996) về tội cướp tài sản.
 
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI