Đại sứ quán Mỹ cảnh báo tội phạm ở TP HCM tăng cao

Tin mới

02/10/2017 13:28

(NLĐO) – Công an TP HCM khẳng định tội phạm có chiều hướng giảm khi đại sứ quán Mỹ phát thông báo "tội phạm đang ở mức cao".

Mới đây, trên website của đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam phát thông cáo "Cảnh báo về tội phạm".

Nội dung như sau: "Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Mỹ TP HCM một lần nữa xin nhắc nhở công dân Mỹ rằng tỷ lệ tội phạm tại TP HCM đang ở mức cao nên quý vị không nên chủ quan mà hãy luôn nâng cao cảnh giác và sử dụng mọi biện pháp an ninh phù hợp tại nơi cư ngụ.

Đại sứ quán Mỹ cảnh báo tội phạm ở TP HCM tăng cao - Ảnh 1.

Người dân vây bắt một tên cướp tại huyện Bình Chánh, TP HCM (Ảnh: Lê Phong)

Chúng tôi đã nhận báo cáo và xác minh rất nhiều trường hợp móc túi, giật giỏ xách và các vụ đột nhập tại khu dân cư nhằm vào cộng đồng ngoại kiều".

Bản tin kêu gọi công dân Mỹ cẩn trọng khi vào các khu vực hộp đêm. Khi lưu thông trên đường phố ở quận 1, nhất là sau 23 giờ phải đi theo nhóm. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi tới số +84-28-3520-4200.

Phản hồi về bản tin này, Công an TP HCM cho biết thời gian qua đơn vị đã nỗ lực kéo giảm tội phạm và thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Bản tin của đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chỉ là nhắc nhở, kêu gọi công dân cảnh giác hơn. Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra các vụ xô xát và vụ cướp trong đó điển hình vụ đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị đánh tại quán bar và vụ ông J.B - Trưởng Phòng Chính trị của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM bị cướp khi đi taxi…

"Từ năm ngoái đến năm nay tình hình tội phạm đã giảm và người dân TP nhìn thấy rõ rệt. Chúng tôi vẫn ngày đêm tăng cường giữ gìn sự bình yên ở TP nghĩa tình, mến khách này"- Công an TP HCM hồi đáp.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI