Đình chỉ điều tra bị can trong vụ án ma túy uẩn khúc

Tin mới

03/10/2012 23:31

Cơ quan CSĐT Công an quận 1 - TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Thảo (SN 1968, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 31-3-2011, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 cũng đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, hủy bỏ lệnh tạm giam (thay bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với bà Thảo.

Theo cáo trạng của VKSND quận 1, ngày 11-3-2010, anh T.T.L (Công an phường Bến Nghé, quận 1), đi tuần tra thấy bà Thảo đang ngồi tại quán cà phê lề đường Nguyễn Huệ. Khi anh L. đi đến, bà Thảo dẫn xe đi, anh L. yêu cầu đứng lại kiểm tra. Trước sự chứng kiến của một số người, anh L. phát hiện trong tay cầm (ghi đông) bên trái xe đạp của bà Thảo có một gói heroin nặng 0,31 g. Bà Thảo bị bắt tạm giam và bị VKSND quận 1 truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Quá trình thụ lý và đưa vụ án này ra xét xử, TAND quận 1 đã 2 lần hoàn trả hồ sơ cho VKSND quận 1 điều tra lại vì có nhiều chứng cứ mâu thuẫn, chưa đủ cơ sở để buộc tội bà Thảo, trong khi tại tòa, bà Thảo luôn kêu oan, cho rằng có người muốn hại mình nên lén bỏ gói ma túy vào ghi đông xe đạp.

Ngày 23-12-2010, TAND quận 1 mở phiên tòa sơ thẩm lần thứ 3 (Báo Người Lao Động ngày 24-12-2010 có bài “Uẩn khúc một vụ án”). Sau phần xét hỏi, với hàng loạt chứng cứ, lời khai bất ngờ của các nhân chứng, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra một số tình tiết liên quan đến vụ án.

T.Trâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI