Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng trong đường dây đầu tư qua mạng

Tin mới

06/03/2008 17:01

(NLĐO)- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PA 15) Công an Đồng Nai vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng là Võ Duy Phương, sinh năm 1978, ở nhà không số thuộc tổ 16, KP3, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa và Lê Xuân Thỏa, sinh năm 1980, tạm trú tại KP2, phường An Bình, TP. Biên Hòa. Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây "huy động vốn" bằng hình thức đầu tư qua mạng ở Đồng Nai.

Theo PA 15 Công an Đồng Nai, Phương và Thỏa là những kẻ cầm đầu của tổ chức "huy động vốn" bằng hình thức đầu tư qua mạng. Tính đến thời điểm này, ước tính có khoảng hàng trăm nạn nhân bị lừa với số tiền trên 7 tỉ đồng.

Bằng những thủ đoạn lấy tiền của người tham gia sau trả cho người tham gia trước, Phương và Thỏa không những lừa những người dân ở TP. Biên Hòa, mà còn xuống một số địa phương trong tỉnh để kêu gọi, vận động nhiều người nộp tiền vào đường dây lừa đảo này.

Theo TTXVN, một trong những chiêu thức lừa đảo của Võ Duy Phương và Lê Xuân Thỏa là tự nhận mình là đại diện cho "tập đoàn Colony của Mỹ" đứng ra đài thọ cho những người tham gia "đầu tư tài chính" các chuyến đi du lịch, tham quan, tắm biển và từ đó tạo ra "uy tín ảo" để lừa thêm nhiều người tham gia đường dây lừa đảo.

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI