Đùa với tử thần

Tin mới

19/06/2015 22:58

Con kênh dọc xa lộ Hà Nội gần cầu Sài Gòn (phường Bình An, quận 2, TP HCM) là một nơi mát mẻ, có nhiều cá và hàng cây xanh hai bên bờ.

Cũng vì vậy mà dù có hàng chục biển báo “Khu vực không câu cá, phía trên có điện cao áp nguy hiểm chết người” nhưng hằng ngày vẫn có cả trăm người vô tư ngồi câu. Thậm chí có những người leo xuống tận các trụ điện cao thế bằng sắt để buông cần, bất chấp nơi đây đã được rào kín. Nhiều người còn sử dụng cần máy để có thể phóng dây cước xa hàng chục mét. Mỗi lần phóng cần câu lên xuống, đoạn cước dính nước chỉ cách đường dây cao thế khoảng 1-2 m. Trong khi theo quy định an toàn điện lực, khoảng cách an toàn tối thiểu phải là 4 m.

 

Phớt lờ bảng cấm câu cá
Phớt lờ bảng cấm câu cá

 

Nhiều người leo ra ngồi dưới trụ điện cao thế để câu cá, dù khu vực này đã được rào chắn
Nhiều người leo ra ngồi dưới trụ điện cao thế để câu cá, dù khu vực này đã được rào chắn

 

Khi được hỏi về hiểm họa từ đường điện cao thế, anh Hải - một người đi câu chuyên nghiệp - cho biết: “Tuần nào tôi cũng câu ở đây 1-2 lần... Thì cũng thấy biển báo cấm nhưng mà thấy quá trời người vào câu thì mình cũng vào câu theo thôi...”.

Trước đó, hôm 13-3, anh Nguyễn Hữu Đ. đi câu cá ở khu vực này đã bị điện cao thế phóng trúng dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, tai nạn này vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh cho những người say sưa buông cần nơi đây.

Tin-ảnh: Q.Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI