Gái bán dâm bắt cóc "thiếu gia" đòi 800 triệu đồng tiền chuộc

Tin mới

19/04/2012 19:02

Để có tiền, Quang và Em đã lập kế hoạch bắt cóc em Phạm Văn Phương (16 tuổi) là con trai một gia đình khá giả ở xã Đô Thành, Yên Thành (Nghệ An).

Các đối tượng trước vành móng ngựa. Ảnh: An ninh thủ đô

Tòa án tỉnh Nghệ An vừa xét xử vụ án bắt cóc, chiếm đoạt tài sản đối với Lê Hồng Quang (22 tuổi), Hồ Văn Bình (23 tuổi), Lương Văn An (16 tuổi) cùng trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành và Quách Thị Em (17 tuổi) trú xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quang 7 năm tù với tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản, Bình chịu án 5 năm tù, Em và An đều chịu mức án 4 năm tù giam về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, Quang là thanh niên vô nghề nghiệp, thường chơi bời lêu lổng. Trong một lần mua dâm ở Diễn Châu, Quang gặp Quách Thị Em và trở thành tình nhân của nhau.

Những đồng tiền có được sau những lần bán dâm không đủ để chu cấp cho những trận chơi bời trác táng và máu mê cờ bạc của Quang. Để có tiền, Quang và Em đã lập kế hoạch bắt cóc em Phương. Kế hoạch của đôi tình nhân được đồng bọn là Bình và An nhiệt tình hưởng ứng.

Ngày 6-9-2011, Em và Quang bắt taxi đi đến gần trường THPT Diễn Châu 2, giả làm người quen với bố Phương ở Lào. Vì quá ngây thơ nên Phương rủ thêm bạn học cùng lớp là Trần Quốc Thảo đi cùng.

Ra khỏi trường, Phương và Thảo được cho lên xe taxi đợi sẵn của các đối tượng và chở đi khoảng 10 Km trên quốc lộ 1A đến ngã 3 Yên Lý (huyện Diễn Châu-Nghệ An) thì xe dừng.

Tại đây Quách Thị Em bảo cháu Phương đứng đợi quà, còn cháu Thảo được xe taxi chở về lớp học. Lúc xe vừa chuyển bánh chở Thảo quay về thì cháu Phương lập tức bị 2 thanh niên đeo kính đen (chính là Bình và Quang) khống chế và bỏ lên ô tô chở ra Thanh Hóa nhốt tại một khách sạn.

Đến khoảng 22h đêm cùng ngày 6-9 các đối tượng bắt Phương gọi điện về cho mẹ là bà Nguyễn Thị Hải (SN1975), tại xóm Gia Mỹ, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) yêu cầu tiền chuộc là 200 triệu đồng, sau đó tăng lên 800 triệu đồng.

Bọn chúng còn nhốt Phương vào nhà vệ sinh, Quang đóng giả một con nghiện đã nhiễm HIV vào vừa đánh đập vừa đe dọa với mục đích mẹ Phương sẽ sớm giao tiền nếu không con tin sẽ bị giết. Đồng thời nhóm đối tượng cũng cử 1 đại diện là Bình về nhà nạn nhân để nghe ngóng tình hình.

Vụ việc trên đã được gia đình cấp báo với cơ quan chức năng. Ngay trong đêm 6-9 hàng chục khách sạn nhà nghỉ ở thành phố Thanh Hóa bị người nhà của cháu Phương và cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm.

Đợi gần hết đêm vẫn không lấy được tiền chuộc, lại nhận được tin đã bị bại lộ và danh tính nên rạng sáng 7-9 chúng quyết định thả con tin trở về.

Đến ngày 9-9, biết khó thoát nên cả nhóm gồm Lê Hồng Quang (22 tuổi), Hồ Văn Bình (23 tuổi), Lương Văn An (16 tuổi)  và Quách Thị Em (17 tuổi) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, các đối tượng đều đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối hận về việc làm của mình gây ra. Người thân của em Phương đã đứng lên xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Theo Tiền Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI