Gặp họa vì theo bạn quen qua mạng sang Campuchia

Tin mới

20/03/2015 21:24

(NLĐO) - Quen nhau qua mạng nhưng do quá tin, Lê Quang Thái theo bạn sang Campuchia và bị giữ lại đòi tiền chuộc 100 triệu đồng do người bạn đánh bạc thua, không tiền trả.

Tối 20 - 3, anh Lê Quang Thái (SN 1993, ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa - Long An) cho biết gia đình gửi đơn đến Bộ đội Biên cửa khẩu Quốc tế Mộc bài - Tây Ninh trình bày việc trên.

 

Một sòng bạc ở Campuchia. Ảnh có tính minh họa. Nguồn M.Sơn

Một sòng bạc ở Campuchia. Ảnh có tính minh họa. Nguồn M.Sơn

 

Anh Thái kể, ngày 13-3, thông qua mạng Ola anh quen biết người bạn tên Long, hiện cư trú tại TP HCM. Đến ngày 17-3, Long gọi điện thoại rủ Thái sang biên giới mua ĐTDĐ giá rẻ đem về xài và bán lại. Buổi chiều, Long chạy xe VIOS đến thị trấn Thạnh Hóa chở Thái tới khu vực cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh. Tại đây, Long lấy giấy tờ của Thái cùng làm thủ tục qua biên giới.

Qua cửa khẩu, Long, Thái được hai người chạy xe ôm chở vào khách sạn Thai Ang (Campuchia). Thái ở phòng nghỉ ngơi còn Long ra ngoài chơi. Khoảng 17 giờ, một thanh niên đi cùng với người xe ôm chở anh Long trước đó đến phòng và nói: “Anh Long đánh bài thua 12.000 USD, không tiền trả”. Người này buộc Thái đi chung phải nhận trả 6.000 USD. Để tiện giao dịch, người thanh niên lấy số điện thoại của gia đình rồi gọi điện buộc đem tiền sang chuộc về.

Ông Lê Văn Trí, cha của Thái cho biết sau nhiều lần nhận được số điện thoại lạ từ nước ngoài đòi 100 triệu đồng tiền chuộc, ông có đến công an huyện trình báo. Sáng ngày 18-3, ông cùng người nhà đem tiền sang cửa khẩu qua Campuchia, anh trai Thái trực tiếp giao tiền. Nhận được số tiền chuộc chúng chở Thái tới cửa khẩu rồi cho về, riêng Long được người thân đem tiền sang đưa về trước đó.

 

H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI