Gây thiệt hại 7,15 triệu đồng, giám đốc bị kết án tù

Tin mới

22/07/2014 16:22

(NLĐO)- Sáng 22-7, sau gần 2 ngày xét xử, TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã tuyên phạt bị cáo Đặng Quốc Khanh (57 tuổi, nguyên giám đốc Trung tâm dạy nghề thị xã La Gi) 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cáo trạng cáo buộc ông Đặng Quốc Khanh chỉ đạo cấp dưới lập chứng từ khống và quyết toán gây thiệt hại cho nhà nước số tiền 7,15 triệu đồng.

Nhận thấy mình bị oan, ông Khanh đã làm đơn kêu oan nhiều nơi. Từ đó, cơ quan điều tra và VKS của thị xã La Gi đã nhiều lần thay đổi tội danh cũng như số tiền thiệt hại theo hướng nhẹ tội hơn.

Bị cáo Đặng Quốc Khanh, nguyên Giám đốc Trung tâm dạy nghề thị xã La Gi bị phạt 12 tháng tù

Bị cáo Đặng Quốc Khanh, nguyên Giám đốc Trung tâm dạy nghề thị xã La Gi bị phạt 12 tháng tù

Trong ngày xét xử 21-7, chủ tọa phiên tòa xoáy sâu vào tình tiết quy trình chi số tiền 7,15 triệu đồng. Ông Đặng Quốc Khanh giải thích số tiền 7,15 triệu đồng được chi trả cho giáo viên đứng lớp dạy các tiết dạy nghề may công nghiệp và vi tính văn phòng.

“Số tiền trên đúng ra do tôi nhận vì chỉ có mình tôi dạy. Nhưng tôi không lấy một đồng nào trong số tiền đó thì làm sao nói tôi lợi dụng chức vụ quyền hạn được. Điều đau đớn nhất là tôi bị khai trừ khỏi Đảng, gia đình tôi bị mang tiếng xấu”- ông Đặng Quốc Khanh ca thán.

Luật sư bào chữa cho ông Khanh đề nghị HĐXX thay đổi kiểm sát viên vì cho rằng vị này trong suốt quá trình điều tra, truy tố đã không công tâm. Tuy nhiên HĐXX bác yêu cầu này của luật sư. Trong cả ngày 21-7 HĐXX chỉ hỏi đi hỏi lại quy trình chi tiền tại trung tâm, mặc dù nhiều chi tiết đã được Sở Tài chính Bình Thuận kết luận không gây thiệt hại cho nhà nước.

Trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho ông Khanh lập luận không đủ căn cứ để kết tội bị cáo Khanh. Số tiền 7,15 triệu được chi trả đúng quy trình, ông Khanh không lấy làm tư túi, không làm thất thoát số tiền trên. Đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội, đề nghị mức án 12-18 tháng tù cho ông Khanh.

Đến 19 giờ 40 phút ngày 21-7, HĐXX nghị án và đến sáng 22-7, đã tuyên án, phạt ông Khanh 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Kết thúc phiên tòa, ông Khanh cho biết sẽ làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm để mong được minh oan.

 

Tin-ảnh: Bạch Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI