Sáng 4-7, đám tang của người vợ là Hồ Thị Huệ (29 tuổi) ở thôn Phổ Lại, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế được người thân và dân làng tổ chức ngay giữa khu đất trống ở cuối làng.
 
Trong khi đó, tại thôn Phước Thanh, xã Quảng An (Quảng Điền), cũng diễn ra đám tang của người chồng là Nguyễn Ngọc Quang (32 tuổi). 
Căn nhà chị Huệ thuê ở thị trấn Tứ Hạ
 
Những ngày này, người dân thị trấn Tứ Hạ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn còn kinh hoàng trước cái chết đầy bí ẩn của chị Huệ trong căn nhà chị thuê tại khu vực 8, thị trấn Tứ Hạ.
 
Trước đó, khoảng 8 giờ, ngày 3-7, ông Hồ Xế, trú thôn Phổ Lại, xã Quảng Vinh, lên nhà con gái của ông là Hồ Thị Huệ đang ở trọ thì thấy căn nhà đã được khóa cửa nhưng bốc mùi hôi thối. Sau đó, nhờ chủ cho thuê nhà là anh Nguyễn Văn Quốc phá khóa cửa, ông Xế phát hiện con gái mình đã chết.
 
Theo lời kể của ông Nguyễn Trí (62 tuổi), cha của anh Quang, vào chiều 2-7, anh Quang điện thoại và bảo ông đến nhà trọ Đức Lợi (TP Huế) để đưa anh đi cấp cứu.
 
Khi ông Trí đến nhà trọ Đức Lợi, anh Quang lại đòi đưa về nhà ở Quảng An. Ông Trí đưa về nhà thì anh Quang lại đòi đưa đến bệnh viện nên gia đình đã đưa anh đến Trung tâm Y tế Quảng Điền. Sau đó, vào rạng sáng 3-7, anh Quang chết trên đường đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.
 
Ông Trí cũng cho biết thêm, trước đó, ngày 28-6, anh Quang đã đưa bé Thảo (con của anh Quang và chị Huệ) về cho ông trông giúp.
 
Theo ông Trí, vợ chồng anh Quang cưới nhau từ năm 2004. Anh Quang từng làm kế toán cho một công ty nhưng đã nghỉ việc khá lâu và rất ít khi ở nhà.
 
Bác sĩ Nguyễn Phương Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, cho biết anh Quang được người nhà đưa đến trung tâm với tình trạng hôn mê, trụy tim mạch, huyết áp tụt, đặc biệt xuất hiện những vân tím ngoài da, rối loạn động mạch.
 
Sau khoảng 15 phút tích cực cấp cứu nhưng khả năng cứu sống không cao nên Trung tâm Y tế Quảng Điền đã chuyển anh Quang đến Bệnh viện Trung ương Huế.
 
“Đây là bệnh nhân có những triệu chứng không bình thường nhưng do trong khoảng thời gian ngắn nên chúng tôi không chẩn đoán được bệnh nhân này bị bệnh gì” -  bác sĩ Tuấn khẳng định.
 

Có dấu hiệu liên quan đến cá độ bóng đá

 
Theo trung tá Lê Văn Khải, Phó trưởng Công an huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường cho thấy chị Huệ có khả năng chết vào đêm 30-6 hoặc rạng sáng 1-7. Thi thể của chị Huệ không có trầy xước, chỉ bị tím tái.
 
Ông Khải cho rằng nguyên nhân chị Huệ chết có thể do bị đầu độc.
 
Cũng theo ông Khải, Quang có dấu hiệu liên quan đến cá độ bóng đá. Trước ngày xảy ra án mạng, Quang có cầm chiếc xe của người chị ở hiệu cầm đồ.
Quang Nhật