Hơn chục côn đồ giải vây cho xe quá tải

Tin mới

16/01/2015 22:43

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 9 giờ ngày 16-1, khi lực lượng thanh tra giao thông - TTGT (thuộc Chi cục Quản lý đường bộ II - phụ trách địa bàn tỉnh Quảng Bình) đang tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) phát hiện 2 chiếc xe đầu kéo của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn có dấu hiệu chở quá tải.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thì bất ngờ có hơn chục đối tượng lạ mặt xuất hiện, dùng gạch đá chặn đường, xô đẩy, không cho kiểm tra phương tiện và lăng mạ lực lượng TTGT.

Khi thấy tình hình xấu đi, tổ TTGT đã gọi điện xin tăng cường lực lượng đến hiện trường nhằm nhanh chóng xử lý vụ việc. Trước khi lực lượng chi viện tới, nhóm côn đồ đã kịp giải vây cho một xe chạy thoát.

 

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình lập biên bản một xe của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình lập biên bản một xe của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn

 

Bốn cán bộ của Chi cục Quản lý đường bộ II và 2 Công an xã Lộc Ninh đành bất lực. Rất nhiều người đi đường, người dân trong khu vực đã bất bình trước hành vi cản trở, chống đối, bảo kê của nhà xe Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn và nhóm đối tượng lạ mặt.

Khi Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình đến, nhóm côn đồ đã rời khỏi hiện trường. TTGT đã tiến hành lập biên bản chiếc xe vi phạm còn lại và phối hợp với các lực lượng khác truy tìm chiếc xe đã tẩu thoát.

Được biết, Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn đã ký cam kết không đậu đỗ phương tiện, máy móc thiết bị trên khu vực đường bộ trước xưởng sửa chữa của công ty. Doanh nghiệp này nhiều lần bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Thanh tra Cục Quản lý đường bộ II lập biên bản, xử phạt về hành vi chở quá tải, gây cản trở giao thông..., tuy nhiên vẫn tái phạm.

 

Tin-ảnh: H.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI