"Hợp đồng mua vợ" tuổi 15

Tin mới

06/03/2008 10:39

Bà L. được một người quen cho hay chị ta có người anh rể giàu có, hơn 50 tuổi, góa vợ, đang cần một người vợ trẻ để chăm nom lúc tuổi già... Nghe gợi ý, bà L. liền nài nỉ làm mai mối cho con mình là em N., chỉ mới 15 tuổi và đang học lớp 8 trường làng. Giá của cuộc "mai mối" này là 50 triệu đồng.

Viện KSND quận 3, TP HCM vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Ân (76 tuổi, ngụ phường 14, quận 3) về tội "Giao cấu với trẻ em".

Kết quả điều tra của Công an quận 3 thể hiện: Vào khoảng đầu tháng 7-2007, bà N.T.M.L. quê ở huyện Thoại Sơn (An Giang) được một người quen cho hay chị ta có người anh rể hơn 50 tuổi, góa vợ, đang cần một người vợ trẻ để chăm nom lúc tuổi già.

Nhà ông này rất giàu có, các con đều ở bên Mỹ, bản thân ông ta là giảng viên dạy đại học nên ưng ông ta thì cuộc sống sẽ rất sung sướng.

Đang trong lúc túng quẫn, thiếu trước hụt sau, nghe gợi ý như thế, bà L. liền nài nỉ làm mai mối cho con mình dù con bà là em N.T.D.N. chỉ mới 15 tuổi và đang học lớp 8 trường làng. Bà đem chuyện định gả con để bàn bạc với chồng và bà con thân thuộc thì được mọi người nhất trí.

Đâu đó xong xuôi, ngày 21-7-2007, người mai mối thuê một chiếc xe ôtô để chở N. cùng cha mẹ, người thân lên TP Hồ Chí Minh để ra mắt chú rể.

Chừng gặp mặt, vì chú rể quá già chứ không phải chỉ hơn 50 tuổi nên gia đình nhà gái định rút lui nhưng sau khi nghe ông Ân "nổ" về sự giàu sang ai nấy đều bùi tai, chấp nhận.

Để hai người có thể sống với nhau như vợ chồng, Nguyễn Văn Ân cùng mẹ của cháu N. làm bản cam kết với nội dung: Ông Ân sẽ bảo trợ cho N. được đi học nghề phù hợp với sở thích và năng khiếu để đảm bảo cuộc sống về sau.

Ông Ân hỗ trợ cho gia đình bà L. số tiền 50 triệu đồng được chia thành 2 đợt: đợt đầu vào ngày 22-7-2007 đưa trước 30 triệu đồng, 15 ngày sau đưa hết phần còn lại. Gia đình bà L. thì cam kết sẽ cho con chung thủy, sống trọn đời với ông Ân.

Nếu N. vi phạm thì bà L. sẽ hoàn trả khoản tiền mà ông Ân đã giúp và chịu trách nhiệm thất tín trước pháp luật.

Sau khi có bản cam kết, N. về sống chung với ông Ân và ông Ân đưa trước 30 triệu cho bà L.. Phần còn lại 20 triệu đồng ông Ân không thực hiện đúng như cam kết mà khất lần đến cuối tháng 11-2007 thì tuyên bố không đưa tiền nữa và đuổi N. ra khỏi nhà.

Bị ông Ân bội ước, bà L. làm đơn tố cáo đến Công an quận 3.

Trước những chứng cứ rõ ràng, ông Ân thú nhận những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, ông Ân là thạc sĩ, từng dạy môn ngoại ngữ tại một số trường đại học bán công ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh khác.

Theo M.T.P (CAND)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI