Ngày 4-7, Công an huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) ra quyết định bắt 3 nghi can về tội “cố ý gây thương tích người khác” gồm: Trần Thị Nhiên (50 tuổi), Nguyễn Khắc Hậu (32 tuổi, con rể bà Nhiên) và Trần Văn Thắng (31 tuổi, người làm thuê cho bà Nhiên).
 
Theo cơ quan điều tra, bà Nhiên phát hiện chồng là ông Trần Văn Hên (51 tuổi) có quan hệ tình cảm với một phụ nữ 29 tuổi, cùng địa phương. Ngày 2-7, biết chồng chở tình nhân lên nhà người thân ở ấp Cả Vĩnh, xã Hưng Hội, bà Nhiên tổ chức cho gần chục người gồm con ruột, con rể và người làm thuê đi đánh ghen. Trước khi đi, bà Nhiên đến ủy ban xã trình báo việc chồng bà có quan hệ bất chính và nhờ chính quyền can thiệp.
 
Suốt đêm, cả chục người chỉ ngồi ở các quán cà phê để theo dõi. Đến sáng 3-7, khi thấy ông Hên và tình nhân xuất hiện, cả nhóm lao vào đánh đập, đâm chém tới tấp "tình địch". Hậu quả bà này bị trọng thương, với nhiều vết dao đâm sâu ở cổ, mặt, sau lưng. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời, người phụ nữ này thoát chết.
 
Vụ đánh ghen xảy ra gần chợ Cả Vĩnh nên có hàng trăm người dân kéo đến xem, bàn tán gây xôn xao ở miền quê này.
 
Bước đầu, cảnh sát xác định 3 nghi can trên là những người trực tiếp gây thương tích cho nạn nhân. Cơ quan điều tra tạm giữ 3 xe máy, 1 dao nhọn.

 

Theo Tam Rồng (VnExpress)