Khởi tố hai vợ chồng giết con quăng xác

Tin mới

10/01/2011 09:49

Công an huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh ngày 9-1 cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam vợ chồng Trương Quốc Kiều về hành vi giết con quăng xác trên sông Ngàn Sâu phi tang.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 5 giờ sáng  28-12-2010, một số ngư dân trong lúc đi thả lưới đã phát hiện một xác chết trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Đức Lĩnh và Đức Lạng, huyện Vũ Quang. Ngay sau đó, ngư dân đã thông báo cho lực lượng chức năng có mặt kịp thời xử lý vụ việc.
 
Sau khi giết con, vợ chồng Kiều đã quăng xác xuống sông hòng che mắt cơ quan chức năng 
 
Nhận định ban đầu, nạn nhân đã chết từ 3-5 ngày, bị buộc vào 1 khúc tre rồi gói trong 1 chiếc chăn, 1 chiếc bạt và 1 bao tải. Một đầu sợi dây dài buộc bao tải chứa xác nạn nhân là 1 bao tải khác đựng 1 viên táp lô, 1 viên gạch đỏ và 1 chiếc cối đá vỡ.
 
Do thi thể nạn nhân không được người nhà và chính quyền địa phương nhận dạng nên việc tìm kiếm diễn ra khá vất vả. Tuy nhiên, sau 4 ngày tích cực rà soát tại 8 xã, các lực lượng chức năng đã xác định nạn nhân là Trương Đài Bắc (20 tuổi), con của ông Trương Quốc Kiều (49 tuổi) và bà Nguyễn Thị Anh (46 tuổi) trú tại thôn Yên Hội, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.
 
Nhận định vụ án mạng phức tạp, có dấu hiệu khả nghi, lập tức cơ quan chức năng đã tích cực vào cuộc. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Trương Quốc Kiều và bà Nguyễn Thị Anh- bố mẹ nạn nhân, cho biết: “Bắc đang làm công nhân ở Vũng Tàu”. Chỉ sau một thời gian ngắn, cơ quan công an đã xác định được hung thủ chính là cặp vợ chồng này.
 
Cơ quan chức nặng đã triệu tập Trương Quốc kiều và Nguyễn Thị Anh lấy lời khai, cuối cùng vợ chồng này đã cúi đầu nhận tội giết đứa con trai đứt ruột đẻ ra.
 
Chỉ sau một thời gian ngắn, các cơ quan chức năng đã khám phá ra vụ án nghiêm trọng này

Theo lời khai ban đầu của vợ chồng Kiều, Bắc từng là sinh viên khoa TDTT – Đại học Hà Tĩnh nhưng vì ăn chơi lêu lổng nên đã bị đuổi học. Bắc thường xuyên dọa nạt, xin tiền bố mẹ và trộm bán tài sản trong nhà để tiêu xài. Tối 21-12-2010, Bắc tiếp tục dọa nạt và xin bố mẹ một số tiền lớn, hai vợ chồng hứa sáng hôm sau sẽ cho.
 
Tuy nhiên, đêm ấy, trong lúc Bắc đang ngủ, ông Kiều đã dùng thanh sắt đánh mạnh vào trán con. Bắc tỉnh dậy hét lớn “Bay định giết tao à” nhưng đã bị ông Kiều nhảy lên ngồi đè trên bụng và gọi vợ giữ 2 chân cho đến lúc Bắc tắt thở.
 
Sau đó vợ chồng Kiều – Anh đã trói và cuộn thi thể con trai mình vào bao tải chở ra cầu chợ Bộng vứt xuống sông Ngàn Sâu phi tang.
Theo Minh Lý – Chấn Phong (bee.net.vn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI