Khởi tố vụ “vãi đạn” đẫm máu tại Quảng Ninh

Tin mới

12/10/2009 21:20

(NLĐO)- Không lâu sau khi hai băng giang hồ nổ súng thanh toán đẫm máu tại phố Anh Đào, Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) khiến 2 người chết và 4 người bị thương, ngày 12-10, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án và tạm giữ một số đối tượng tình nghi.

Theo tài liệu điều tra, vào 23 giờ ngày 10-10, tại sàn nhảy Hoàng Gia Club, nhóm của Nguyễn Văn Vịnh (trú tại Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh) có va chạm với nhóm của Minh Bò (trú tại Bãi Cháy, TP Hạ Long – một giang hồ đất mỏ có "số má" đang nằm trong tầm ngắm của công an).

Hai nhóm dùng vỏ chai bia, rượu ném và đánh nhau. Một thanh niên trong nhóm của Vịnh bị vỏ chai bia vỡ đâm vào mặt nên cả nhóm bắt taxi đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bãi Cháy cấp cứu.

Thấy vậy, 20 tên của nhóm Minh Bò tiếp tục đuổi theo, chặn đầu xe taxi, nổ súng bắn thị uy và rút dao, kiếm đập xe, chém trọng thương thêm hai thanh niên trong nhóm của Vịnh.  

Khoảng hơn 2 giờ sáng 11-10, nhóm của Minh Bò gồm 6 người là Đỗ Xuân Hoàn (SN 1984, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Anh (SN 1990, trú Cẩm Phả), Phạm Văn Báu (SN 1984, trú An Dương, Hải Phòng), Nguyễn Minh Dũng (SN 1987, trú Đông Triều, Quảng Ninh), Đỗ Thành Vương (SN 1985, trú Cẩm Phả, Quảng Ninh) rút về ăn đêm tại quán của chị Trịnh Thị Minh Ngọc (SN 1970, trú tại Bãi Cháy, Quảng Ninh).  


Quán ăn nơi xảy ra vụ bắn giết rạng sáng 11-10

Trong khi cả bọn đang ăn thì gần 20 đối tượng trong nhóm của Vịnh ập đến. Tất cả đều đeo khẩu trang bịt mặt, mặc áo tối mầu và đi trên 10 xe máy. Các đối tượng này dừng xe cách quán ăn khoảng 10m và rút súng bắn đạn hoa cải nã về phía nhóm Minh Bò.

Hậu quả, Đỗ Thành Vương dính đạn vào đầu gục chết tại chỗ. Nguyễn Minh Dũng bị trúng đạn vào bụng và tử vong tại bệnh viện. Nguyễn Việt Anh, Phạm Văn Báu, Đỗ Xuân Hoàn và chị Ngọc chủ quán bị thương. Lúc này, Minh Bò đang trên đường đến bệnh viện để "giải quyết" nốt nhóm của Vịnh nên thoát nạn.

Một số người dân chứng kiến cảnh tượng này kể lại sau khi "vãi đạn",bọn côn đồ còn hung hăng đuổi theo một số thanh niên đang ăn trong quán rồi mới chịu lên xe bỏ đi. Hiện công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: K.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI