Không có chuyện đốt đô la giả để xả xui

Tin mới

23/05/2015 17:28

(NLĐO)- Mặc dù Lượng khai thường xuyên mang hàng chục tờ đô la giả để đốt xả xui, nhưng Công an tỉnh Đồng Tháp khẳng định đã khởi tố và bắt giam đối tượng này đúng pháp luật.

Chiều ngày 23-5, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Thị Vịnh, Trưởng Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã có đủ căn cứ để VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt giam có thời hạn đối với Lê Văn Lượng (SN 1975, ngụ xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú (không phải huyện Chợ Mới như thông tin trước đây), tỉnh An Giang, về hành vi “lưu hành và tàng trữ đô la giả”.

Cũng theo đại tá Vịnh, cách nay không lâu, Lượng có đến thuê nhà trọ tại khu vực gần chợ Lấp Vò thuộc thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, Lượng lấy ra xấp đô la để lòe chủ nhà trọ rồi nhờ người này giới thiệu cho mình 1 góa phụ. Chủ nhà trọ nói rằng ở đây có 1 người tên T. chưa chồng. Sau khi “thuận buồm xuôi gió”, Lượng cho T. tờ đô la Mỹ có mệnh giá 100 USD để T. trả tiền thuê nhà trọ, số còn lại tiêu xài tùy ý. Nhận được số đô la này, T. mang đến tiệm vàng để đổi lấy tiền Việt Nam. Chủ tiệm vàng phát hiện tờ giấy ghi 100 USD là giả. Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Lấp Vò đã bắt quả tang khi Lượng đang giữ trong người 34 tờ đô la giả được sản xuất năm 2009, 11 tờ đô la âm phủ, 5 triệu đồng tiền Việt Nam cùng với 3 điện thoại di động.

“Ban đầu, cơ quan CSĐT chỉ muốn khởi tố Lượng về tội lưu hành tiền giả nhưng các ngành chức năng đã thống nhất và buộc người này thêm tội tàng trữ. Hoàn toàn không có chuyện đối tượng này đem tiền giả để đốt xả xui”- đại tá Vịnh Khẳng định.

T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI