Kiểm tra taxi, ra đồng hồ cổ nhập lậu bán cho đại gia

Tin mới

18/09/2013 08:40

(NLĐO- Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 60 đồng hồ cổ và giả cổ, đèn chùm, chân nến… nhập lậu từ Thái Lan, Bỉ về Hà Nội cung cấp cho các đại gia chơi đồ cổ và các đường dây buôn bán đồ cổ.


Nhiều loại đồng hồ cổ và giả cổ được phát hiện trên chiếc xe tải

Ngày 17-9, Đội Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm kinh tế trong lĩnh vực chống hàng lậu và buôn bán hàng cấm (Đội 7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ, Công an TP Hà Nội), phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe taxi tải hãng Thành Hưng, mang biển kiểm soát 30X 2589 đang dừng đỗ trước cửa số nhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện bên trong chiếc xe ô tô này đang chứa khoảng 60 chiếc đồng hồ cổ và giả cổ cùng nhiều đèn chùm, chân nến.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là Nguyễn Đức Năng (37 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An, hiện đang tạm trú tại phố Kim Đồng, phường Giáp Bát), không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cùng những giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của lô hàng.

Thông tin ban đầu, những chiếc đồng hồ nói trên đều là đồng hồ cổ và giả cổ nhập lậu từ Thái Lan, Bỉ về Hà Nội để tiêu thụ. Nhiều chiếc đồng hồ quả lắc có trị giá từ 20 đến 30 triệu đồng, thậm chí có những chiếc đồng hồ cổ có giá trị tới 100 triệu đồng. Đây là loại hàng giá xa xỉ nên Năng bí mật nhập lậu từ nước ngoài về cung cấp cho các đại gia thích chơi đồ cổ và các đường dây buôn bán đồ cổ. Ước tính, lô hàng này có khoảng 60 món đồ khác nhau, với trị giá hàng tỉ đồng.

Chiều cùng ngày 17-9, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, thu giữ toàn bộ lô hàng nói trên để phục vụ cho công tác điều tra nguồn gốc và xử lý đối với những người liên quan.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận về vụ việc:


Chiếc xe tải chất đầy những món đồ cổ và giả cổ


Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng nhập lậuMột số chiếc đồng hồ bị thu giữ


Có những chiếc rất lớn

Và những chiếc nhỏ hơn


Tổng trị giá số hàng lên tới hàng tỉ đồng

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI