Lại dùng chiêu "chở đi nhận quà" để lột vàng của người già

Tin mới

17/04/2018 15:36

(NLĐO) - Một số người già ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng bị kẻ xấu dụ dỗ lấy đi tài sản. Trong đó, một đối tượng nữ đã bị công an bắt giữ, chờ ngày ra tòa.

Ngày 17-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết đang tiếp tục tạm giữ đối tượng Đinh Thị Tâm (SN 1963; ngụ phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 14-4, Tâm điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường nông thôn để tìm người già nhằm mục đích lừa đảo. Khi chạy xe đến ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành thì Tâm gặp cụ bà D.T.A. (SN 1930) đang đi bộ một mình. Thấy cụ A. đeo nhiều nữ trang trên người nên Tâm tiến lại gần để làm quen. Tâm giới thiệu mình là cán bộ phụ nữ của xã đang đi tìm người cao tuổi để chở đi nhận quà từ thiện từ một nhóm thiện nguyện.

Tưởng thật, cụ A. leo lên xe để Tâm chở đến địa điểm nhận quà mà Tâm đã "vẽ" ra. Hàng xóm thấy cụ A. đi theo người lạ nên liền gọi điện báo cho người thân cụ biết sự việc.

Chạy đến đoạn đường vắng, Tâm dừng xe và kêu cụ A. tháo chiếc nhẫn 1,5 chỉ vàng và móc trong túi khoảng 850.000 đồng đưa cho Tâm với lý do: "Nhóm thiện nguyện thấy đeo vàng thì sẽ không phát quà".

Trong lúc cụ A. đang đưa tài sản cho Tâm thì người nhà cụ đuổi kịp, giữ lại giao cho công an.

Cũng với thủ đoạn nêu trên, mới đây, một số người già ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng bị kẻ xấu dụ dỗ lấy đi tài sản. Trong đó, một đối tượng nữ đã bị công an bắt giữ, chờ ngày ra tòa.

TÂM QUÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI