Lại sập bẫy trò lừa tẩy USD

Tin mới

06/05/2013 19:40

(NLĐO) – Sau khi quen biết trên mạng internet, một phụ nữ đã bị các đối tượng người nước ngoài lừa 65.000 USD bằng chiêu "xưa như trái đất" là tẩy tiền USD bằng hóa chất.

Ngày 6-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với Công an quận Tân Bình tiến hành điều tra, truy xét băng nhóm người nước ngoài vào Việt Nam lừa đảo bằng chiêu “tẩy USD”.

Theo trình báo của bà Đ.T.X.Đ (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh - TPHCM), qua mạng internet, bà quen một đối tượng tự giới thiệu tên William, quốc tịch Anh. William cho biết có ý định vào Việt Nam đầu tư nhưng không quen biết ai và nhờ bà Đ. giúp đỡ.

Sáng 25-4, qua ĐTDĐ,  William báo cho bà Đ. biết là hắn vừa chuyển tiền vào Việt Nam, sẽ có một người tên John liên lạc với bà để giao số tiền trên. Đến 9 giờ cùng ngày, có người xưng tên John gọi báo cho bà Đ. biết  đang giữ 1,5 triệu USD do William nhờ chuyển và bảo bà chuyển vào tài khoản cho hắn 44 triệu đồng phí chuyển tiền vào TPHCM.
 
Sau khi bà Đ. thực hiện yêu cầu, John hẹn bà đến 1 khách sạn ở quận Tân Bình để trao 1,5 triệu USD. Tại khách sạn, John cho rằng để chuyển vào Việt Nam, số tiền 1,5 triệu USD phải được phủ bột đặc biệt nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Vì vậy, để lấy số tiền trên, cần phải mua hóa chất để rửa. 
 
Để bà Đ. kiểm chứng, John lấy 2 tờ được phủ bột trong những xấp giấy được cho là tiền USD rồi lấy hóa chất rửa. Sau đó, 2 tờ này cho ra tiền mệnh giá 100 USD. John hẹn bà Đ. hôm sau trở lại khách sạn lấy tiền.

Sáng 26-4, khi bà Đ. đến, John yêu cầu đưa hắn 50.000 USD để mua hóa chất rửa tiền. Khi tẩy tiền xong, hắn sẽ thưởng cho bà 300.000 USD. Vì hám của nên bà Đ. đưa hắn 50.000 USD.
 
Sáng 27-4, John nhắn bà Đ. tới khách sạn khác cũng ở quận Tân Bình để lấy tiền. Tại đây, một đối tượng người da đen khác tiếp bà Đ. và cho biết John đang bị công an tạm giữ vì mua hóa chất cấm. Vì vậy, để lấy số tiền trong vali thì phải mua hóa chất và bà Đ. tiếp tục đưa cho gã thêm 15.000 USD. Sau đó, gã tẩy 5 tờ giấy đen cho ra 5 tờ USD mệnh giá 100 USD đưa bà cùng chiếc vali chứa tiền. 
 
Khi về đến nhà, qua kiểm tra biết mình bị lừa nên bà Đ. đã đến Công an quận Tân Bình trình báo.
T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI