Lâm tặc tấn công 5 kiểm lâm viên đến nhập viện

Tin mới

07/01/2011 10:58

(NLĐO)- Tối 5-1, 5 kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động số 2 thuộc Hạt Kiểm lâm Đại Lộc - Quảng Nam trên đường tuần tra đã phát hiện một xe chở gỗ lậu liền kiểm tra nhưng bất ngờ bị 7 người ngồi trên xe tấn công.

Theo một kiểm lâm viên, xe chở gỗ lậu là loại 12 chỗ chạy trên Quốc lộ 14B từ Nam Giang về Đại Lộc.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Nam, thăm các kiểm lâm viên tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam
Khi phát hiện, lực lượng chức năng hai lần ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế vẫn cho xe bỏ chạy, đến lần thứ ba mới dừng lại. Các kiểm lâm viên vừa mở cửa xe để kiểm tra thì bất ngờ bị tấn công tới tấp từ phía sau.
 
Kiểm lâm viên Bùi Trọng Thanh bị 7 người trên xe nhảy xuống dùng tuýp sắt, cờ-lê và cây đập thẳng vào đầu. Cùng lúc, các kiểm lâm viên khác cũng bị tấn công. Anh Nguyễn Văn Sơn và Huỳnh Quang Hưng gục xuống tại chỗ, bê bết máu. Anh Lê Huy Vũ bị đánh bật khẩu súng ngắn ra khỏi tay và ngất xỉu ngay sau đó.
 
 
 Chiếc áo dính máu của kiểm lâm viên sau khi bị lâm tặc tấn công
Sau khi bị tấn công, lâm tặc đã đập nát ô tô của lực lượng kiểm lâm. Anh Đinh Văn Hồng, người bị thương nhẹ nhất, đã gọi điện báo công an và nhờ xe của Hạt Kiểm lâm Nam Giang - Quảng Nam chuyển những người bị thương nặng xuống Bệnh viện Bắc Quảng Nam cấp cứu.
 
Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Nam Giang đã bắt 3 lâm tặc là Cao Thọ Hưng (SN 1982) cùng Lê Văn Minh (SN 1975) và Phạm Hoàng Hưng (SN 1980), đều trú tại huyện Nam Giang. Các đối tượng còn lại đã bỏ trốn.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Tin - ảnh: Thúy Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI