Lãnh án nặng vì hủy hoại tài sản người khác

Tin mới

13/10/2009 00:37

(NLĐ) - Ngày 12-10, Tòa Phúc thẩm TAND TPHCM đã xét xử, chấp nhận một phần kháng cáo, giảm 1 năm tù giam cho các bị cáo Trần Thị Nga, Đoàn Thị Kim Cúc, Đoàn Thị Ánh, Nguyễn Viết Trung, Đinh Công Tuấn, Nguyễn Nghĩa về tội “hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”, giữ nguyên mức án 2 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nga 12 năm tù, Cúc 10 năm, Ánh 8 năm; Trung, Tuấn và Nghĩa mỗi bị cáo 9 năm tù cho cả hai tội danh. Liên quan đến vụ án, Phạm Văn Phương bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.


Do nghi ngờ một số người bịa đặt, nói xấu cha xứ nên vào các đêm 22, 23 và 24-2, các bị cáo đã có hành vi hô hào, kích động tụ tập đông người gây náo loạn khu vực dân cư của hai xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) và Suối Nho (huyện Định Quán), làm ách tắc giao thông trên đoạn đường khoảng 2 km. Ngoài ra, dưới sự cầm đầu của bị cáo Nga, cổ vũ tinh thần của Ánh, Cúc, các bị cáo Trung, Nghĩa, Tuấn có hành vi phá phách, hủy hoại tài sản của nhiều gia đình. Tổng tài sản thiệt hại được định giá là khoảng 769 triệu đồng.

V.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI