Lừa đảo, nguyên thiếu tá công an lãnh án chung thân

Tin mới

15/01/2013 22:43

TAND TP Hà Nội chiều 15-1, đã tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Quảng (43 tuổi, nguyên thiếu tá Công an quận Ba Đình) mức án chung thân vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngô Văn Quảng được xác định là kẻ cầm đầu vụ án, câu kết với 7 bị can khác đã khai man, tạo lập hồ sơ giả để chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng của 22 cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Thanh Niên.

Theo cáo trạng,  năm 1999, UBND TP Hà Nội có quyết định cấp gần 4.000 m2 đất để xây dựng nhà ở, nhà khách và trung tâm truyền số liệu Báo Thanh Niên. Nguồn gốc đất được giao là đất canh tác, phần còn lại là ao Hợp Tiến của HTX Nông nghiệp Minh Khai quản lý. Báo Thanh Niên đã bồi thường hoa màu cho HTX Minh Khai. Tuy nhiên, khi dự án chưa bắt đầu thì lợi dụng đêm tối, một số hộ dân đã đổ đất, lấn chiếm, xây thêm 19 gian nhà cấp 4 và trồng chuối để chiếm giữ.
 
Để tiếp tục giải phóng mặt bằng, Báo Thanh Niên cùng UBND phường Quang Trung và Ô Chợ Dừa họp bàn với các hộ dân về phương án đền bù. Ngô Văn Quảng đứng ra đại diện cho các hộ dân thỏa thuận, nhận tiền đền bù từ Báo Thanh Niên để chi trả cho các hộ dân. Tuy nhiên, Quảng đã tự cung cấp tên những người không có đất, không có nhà, không có quyền lợi liên quan vào danh sách, lập các hồ sơ đền bù giả… Các cơ quan tố tụng xác định từ tháng 5- 2007 đến tháng 9-2008, Ngô Văn Quảng đã nhận tổng cộng từ Báo Thanh Niên gần 17 tỉ đồng nhưng Quảng chỉ chi trả một phần nhỏ và chiếm đoạt số tiền hơn 11 tỉ đồng. 
N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI