Mẹ chủ nhà đập chết người giúp việc

Tin mới

07/08/2012 15:16

(NLĐO)- Người giúp việc vớ chiếc dùi đục gỗ đập vào mặt mẹ bà chủ nhà ở Linh Đàm (Hà Nội) trong lúc xô xát liền bị người phụ nữ 60 tuổi này giằng lấy đập liên tiếp vào gáy, rồi lấy thêm chiếc bàn là đập vào đầu, còn tay thì giữ cổ cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Ngày 7-8, Toà án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Thị  Nga (SN 1952, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) về tội Giết người.

 

Bị cáo Trần Thị Nga lãnh án chung thân vì giết người giúp việc gia đình của con gái
 
Vụ án mạng xảy ra vào ngày 15-11-2011 khi phát hiện bà Lê Thị Thủy (SN 1965, ở Thanh Hóa), là người giúp việc cho gia đình chị Trần Thanh Hương, bị giết ngay tại nhà chủ ở khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).  Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan Công an mới xác định được hung thủ gây án chính là Trần Thị Nga, mẹ của chị Hương.  

 

Theo cáo trạng truy tố và tài liệu điều tra, vào ngày 14-11-2011, bị cáo Nga đến nhà con gái, là chị Trần Thanh Hương, chơi và nghỉ lại đây. Sang ngày 15-11, khi đưa cháu ngoại ra trường học quay về, giữa bị cáo Nga và bà Thủy xảy ra xô xát.

 

Trong lúc cãi vã, bà Thủy đã dùng dùi đục gỗ dài khoảng 50cm đập vào mặt bị cáo Nga. Bị cáo túm được dùi đục rồi đập nhiều nhát vào gáy bà Thủy, đồng thời dùng chiếc bàn là đánh vào đầu, còn tay thì giữ cổ bà Thủy đến khi bà này tắt thở.

 

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, động cơ giết người của bị cáo Nga không được làm sáng tỏ. Bị cáo Nga cho rằng, sở dĩ dẫn đến việc xô xát là do bắt gặp người giúp việc có hành vi cạy phá két sắt của gia đình con gái mình. Song Hội đồng xét xử bác bỏ vì thiếu căn cứ.

 

Một trong những nghi vấn khác được Hội đồng xét xử nêu trong phiên tòa,  đó là lời khai khác của Trần Thị Nga tại cơ quan điều tra cho biết, bà này có vay của bà Thủy số tiền 18 triệu đồng. Bị cáo Nga nguyên là giáo viên về hưu và cũng hay chơi lô đề. Dù vậy, cơ quan điều tra cũng chưa đủ căn cứ để chứng minh được việc này. 

 

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga tù chung thân.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI