Một lần không tôn trọng luật

Tin mới

17/01/2011 22:52

Hôm ấy là sinh nhật của một người bạn cùng xóm, cả nhóm kéo nhau ra nhà hàng làm tiệc. Khi đã ngà ngà say, T.T.L (17 tuổi) dắt xe ra về. Buổi trưa, đường rộng lại vắng người, L. khoan khoái cho xe lao vút đi.

Một tiếng động mạnh vang lên. L. ngã nhào xuống đất, không còn biết gì. Tỉnh dậy với thân mình ê ẩm trên giường bệnh trắng toát, L. giật mình khi thấy bóng dáng sắc phục của công an và ánh mắt âu lo của mẹ. Rồi mọi việc dần hiện rõ trong đầu L...
 
Chiếc xe phóng nhanh, lưu thông lấn tuyến, L. lại không đủ tỉnh táo để điều khiển tránh chiếc xe của đôi vợ chồng lớn tuổi lưu thông chiều ngược lại. Tai nạn xảy ra khiến người phụ nữ ngồi sau xe chết sau đó tại bệnh viện, người chồng và L. đều bị thương nặng.
 
Ngoài việc lo chạy chữa cho L., biết lỗi do con gây ra, gia đình L. phải vừa chạy lo viện phí, thuốc men cho ông L.T- nạn nhân - vừa lo chi phí mai táng cho vợ ông L.T, tổng cộng hơn 80 triệu đồng. Nhưng nào đã xong chuyện. L. bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
 
Xét xử sơ thẩm, HĐXX nhận định  L. điều khiển xe trong tình trạng say rượu, chưa đủ tuổi điều khiển mô tô có dung tích trên 50 cm3, lưu thông không đúng phần đường quy định, phóng nhanh gây tai nạn làm chết một người (vi phạm điều 8, 9 Luật Giao thông Đường bộ). Nạn nhân lưu thông đúng phần đường quy định, không có lỗi. Hành vi của L. đã trực tiếp xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của công dân, xâm phạm đến trật tự an toàn giao thông đường bộ, lỗi hoàn toàn thuộc về bị cáo nên cần có mức hình phạt tương xứng với tính chất mức độ phạm tội mà bị cáo đã gây ra.
 
Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt L. 2 năm tù giam. Án vừa tuyên, L. ngồi sụp xuống âu lo. Chỉ một phút bất cẩn, một lần vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, L. đã gây thiệt hại tính mạng một người, làm đau khổ cho nhiều người khác; gây lao đao cho gia đình và bản thân. Hy vọng sau phiên tòa lần này, L. hiểu được rằng tôn trọng Luật Giao thông cũng là tôn trọng an toàn, sự sống cho chính mình và người khác.
Nguyễn Chí Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI