Một vụ án xâm hại tình dục xảy ra hơn 2 năm, VKSND TP HCM đã truy tố, trải qua 2 thẩm phán được phân công làm chủ tọa nhưng đến nay vẫn chưa xử được. Vụ án kéo dài khiến cuộc sống của bị hại xáo trộn, giằng xé.

Lập mưu đưa cháu vào tròng

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Thạch (đã có vợ con) cùng gia đình cư ngụ tại quận 7, TP HCM. Dù đã có vợ nhưng ông Thạch vẫn có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác và thuê nhà trọ cho người này sống ở huyện Nhà Bè. Đến đầu năm 2015, hai người xảy ra mâu thuẫn nên người tình bỏ đi, ông Thạch tiếp tục thuê nhà trọ này.

Một vụ xâm hại, hai nỗi đau! - Ảnh 1.

Minh họa: KHỀU

Năm 2014, bà Q. (chị ruột ông Thạch) cùng cháu nội gái tên T. (SN 2002) chuyển đến ở chung với gia đình Thạch ở quận 7. Ngày 1-3-2015, Thạch có ý định giao cấu với cháu T. nên bịa ra chuyện cháu chơi với nhóm bạn xấu và ngỏ ý muốn chở cháu đến trung tâm tư vấn ở quận 7.

Bà Q. tin lời nên đưa 400.000 đồng cho ông Thạch rồi dặn dò T. phải nghe lời ông Thạch. Đến tối, ông Thạch chở cháu T. xuống phòng trọ của ông này ở Nhà Bè rồi kêu T. mở tivi xem phim hoạt hình.

Sau đó, ông Thạch lấy đĩa phim đồi trụy cho cháu T. xem rồi dùng vũ lực yêu cầu cho mình quan hệ. T. vùng vẫy, chống cự thì ông Thạch nạt: "Mày nằm im không thì chết với tao". Cháu T. hoảng sợ đã để Thạch giao cấu.

Trên đường về, ông Thạch dặn không được kể cho người lớn biết, nếu tiết lộ sẽ bị giết. Ông Thạch còn yêu cầu T. phải nói với bà nội là được chở đi học và đi trung tâm. Liên tiếp sau đó, ông Thạch 2 lần chở cháu T. xuống phòng trọ để thực hiện hành vi giao cấu nhưng một lần không thực hiện được vì cháu N. đang bị bệnh.

Được bạn bè động viên, cháu T. đã kể sự việc cho bà nội và các con của ông Thạch nghe. Bà Q. hỏi thì ông Thạch nạt nộ, nói cháu T. đặt điều rồi làm giả bản tường trình đề tên một người bạn của T. nói rằng người này có quan hệ tình dục với T. Thâm hiểm hơn, ông Thạch còn tự viết một bức thư đề tên của cảnh sát khu vực nhằm đe dọa bà Q. không tố cáo. Kết quả giám định cho thấy bản tường trình và bức thư đều do ông Thạch viết ra.

Tại cơ quan điều tra cũng như các bản cung có luật sư chứng kiến, ông Thạch đều thừa nhận đã 3 lần chở cháu T. đến phòng trọ ở Nhà Bè và 2 lần giao cấu với T. Tuy nhiên, khi TAND TP HCM xét xử thì ông Thạch phản cung cho rằng mình bị ép cung nên yêu cầu đối chất với bị hại và các nhân chứng.

Nỗi đau dai dẳng

Sau khi xảy ra sự việc, phần vì sợ bị ông Thạch trả thù, phần vì sợ lối xóm lời ra tiếng vào, bà Q. đã cùng các con thuê phòng trọ sống riêng. Mặc dù đã hơn 2 năm trôi qua nhưng khi nhắc lại sự việc, mắt bà Q. vẫn ngấn nước vì cho rằng bà cũng có một phần trách nhiệm.

Về phần cháu T., mỗi khi có người quen vô tình gợi chuyện thì như một nhát dao cứa vào nỗi đau đời mình. Bà Q. nghẹn ngào: "Dù biết vì họ hàng quan tâm, xóm giềng lo lắng nên thỉnh thoảng có hỏi thăm nhưng sau đó, con bé lại ôm mặt khóc nức nở. Nhìn cháu đau đớn mà lòng tôi cũng tan nát. Tôi không biết phải bù đắp như thế nào để cháu có thể quên đi nỗi đau này để sống một cuộc đời bình thường, vui vẻ như những bé gái khác".

Bà Q. cho biết do gia đình quá nghèo nên mẹ cháu T. bỏ đi biệt từ khi cháu mới 5 tuổi. Cha T. cũng chán gia cảnh cô đơn nên giao con lại cho bà nội để xa xứ làm ăn, thỉnh thoảng tạt về thăm con, cho mẹ ít tiền. Sau đó, vì quá nghèo, bà Q. cùng các con, cháu phải sống chung với gia đình ông Thạch. Kể về những ngày đã qua, bà Q. xé lòng chia sẻ: "Tôi không tin đó là sự thật nhưng sự thật thì rất phũ phàng, cháu tôi đã bị xâm hại. Đó là một vết nhơ của gia đình, một nỗi đau giằng xé lương tâm tôi. Kể ra thì cũng tình máu mủ ruột rà, một bên là cháu nội, một bên là em ruột, tôi cũng đau lòng lắm. Nhưng cái tội tày trời này, tôi không thể tha thứ, nếu tôi bao che em mình thì con tôi, cháu tôi sẽ hận tôi suốt cả đời".

Tâm nguyện của bà Q. là vụ án được sớm đưa ra xét xử bởi vì theo bà, càng để lâu nỗi đau cứ hành hạ cô cháu nhỏ, gia đình bà cũng không một ngày bình yên. "Tôi mong nỗi đau đó sớm dịu lại để cháu tôi yên tâm đến trường còn tôi cũng đỡ day dứt phần nào. Mới từng tuổi này mà đã va chạm với đời thì nó sẽ ám ảnh con bé hết kiếp này và tôi cũng không ngoại lệ" - bà Q. vừa khóc vừa yêu cầu.

Không bị ép cung

Công an TP HCM đã điều tra lại, xác định: Bà N.T.U (vợ ông Thạch) thừa nhận bà thấy công an chỉ ghi theo lời khai của ông Thạch chứ chồng bà không bị ép cung.

Vào các ngày Thạch chở cháu T. đến phòng trọ giao cấu, Thạch khai chở T. đi học thêm ở trường. Tuy nhiên, xác minh từ ban giám hiệu nhà trường thì được khẳng định trường không tổ chức dạy thêm buổi tối. Đặc biệt, trong các bản tự khai, bản cung tại công an địa phương, bản cung tại Công an TP HCM có sự chứng kiến của luật sư Hà Ngọc Tuyền (luật sư của ông Thạch), ông Thạch đều thừa nhận mình đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với T.

PHẠM DŨNG