Nâng giá chạy án, quý bà hầu tòa

Tin mới

22/09/2017 15:59

(NLĐO) - Nhận lời chạy án vụ buôn lậu xăng dầu cho người quen, Nguyễn Huệ Sang ra giá 2 tỉ đồng để hưởng khoản tiền chênh lệch 350 triệu.

Ngày 22-9, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Huệ Sang (42 tuổi; quê Kiên Giang) về tội "Môi giới hối lộ". Liên quan đến vụ án, 2 bị cáo Nguyễn Văn Vinh (45 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (46 tuổi; anh trai Vinh) bị xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Do vụ án có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để điều tra bổ sung.

Nâng giá chạy án, quý bà hầu tòa - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2013, anh bà Phan Thị Như bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giam về hành vi buôn lậu xăng dầu. Muốn anh được tại ngoại, bà Như đến gặp Nguyễn Huệ Sang, nhờ tìm người chạy án.

Qua giới thiệu, Sang hẹn gặp Nguyễn Văn Thắng ở quán cà phê tại quận Gò Vấp, TP HCM để nhờ chạy án. Thắng nói rằng hành vi buôn lậu này phải chịu 20 năm đến tù chung thân nên phải lo cho nghi phạm tại ngoại trước, khi nào tòa xử sẽ tính tiếp. Việc này em trai Thắng có thể giúp được nên giới thiệu đến gặp Nguyễn Văn Vinh.

Được xem ảnh Vinh chụp chung một số lãnh đạo cấp cao, được nghe hứa sẽ lo cho người nhà mình thoát án, 2 người đàn bà rất tin tưởng. Đầu tháng 10-2013, Thắng gọi Sang báo giá chạy tại ngoại 1,65 tỉ đồng. Bà này báo cho bà Như giá 2 tỉ đồng để hưởng chênh lệch.

Tổng cộng, bà Như đã 7 lần đưa cho anh em Vinh 1,1 tỉ đồng, Sang được hưởng 30 triệu đồng tiền công môi giới. Chờ mãi không thấy nhóm Vinh thực hiện thỏa thuận, bà Như tố cáo sự việc tới công an. 

Ngày 22-5-2014, khi Sang và Thắng nhận thêm tiền của bà Như tại quán cà phê trên đường Lạc Long Quân (quận 11) thì bị cảnh sát bắt giữ.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI