Vụ “Giả mạo cả chỉ đạo của Thủ tướng để chiếm đất” tại quận Tân Phú, TPHCM

Ngày 17-6 sẽ cưỡng chế thu hồi đất nếu không tự nguyện di dời

Tin mới

13/06/2008 10:43

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Tân Phú, Phan Tấn Lực, vừa phê duyệt kế hoạch cưỡng chế thu hồi khu đất hơn 3.200 m² tại số 691 Âu Cơ, quận Tân Phú TPHCM.

Theo đó, thời gian cưỡng chế đối với các hộ sinh sống trong khu đất này là ngày 17-6, nếu các đương sự liên quan không tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng, đồ đạc để giao đất. Việc cưỡng chế này là để thực hiện Quyết định giải quyết khiếu nại số 3743 của UBND TPHCM ban hành ngày 15-8-2006. Khu đất này hiện do gia đình ông Vũ Tuấn Thanh sử dụng.

Theo ông Phan Tấn Lực, UBND quận đã động viên những người trong gia đình ông Vũ Tuấn Thanh tự nguyện giao đất và đã có 7/8 thành viên gia đình ông Thanh đã đồng ý tự nguyện tháo dỡ.

Về vụ việc này, UBND quận đã hai lần tổ chức cưỡng chế nhưng đều bất thành do có sự “can thiệp” bất thường. Trong đó, có việc gia đình ông Vũ Tuấn Thanh cung cấp văn bản giả mạo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và văn bản đề nghị UBND quận Tân Phú tạm dừng cưỡng chế của Vụ 5 – Thanh tra Chính phủ.

Liên quan đến vụ việc này, UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo UBND quận Tân Phú, trước ngày 20-6-2008 phải tổ chức thực hiện Quyết định số 3743 và báo cáo kết quả cho UBND TP để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6-2008.

Theo Quyết định giải quyết số 3743 của UBND TPHCM, gia đình ông Vũ Tuấn Thanh được sử dụng 720m²; vợ chồng bà Dương Thị Chỉ được sử dụng 160m²; phần đất còn lại giao cho quận Tân Phú quản lý, sử dụng vào mục đích công.

Theo Tr.Toàn (SGGP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI