Theo điều tra ban đầu, trước đó, ông Trọng và vợ là bà Đặng Thị Kiều N. (SN 1979) cùng 2 con trai về quê ngoại ở Đồng Tháp chơi. Đến tối 26-6, cả gia đình về lại TP HCM.

Sáng 27-6, anh Vũ Đình Ng. (con ông Trọng) ngủ dậy không thấy cha mẹ đâu, phòng ngủ của mẹ khóa kín. Anh Ng. xuống nhà dưới cũng không thấy xe máy nên nghĩ cha mẹ đi công việc. Anh Ng. đi ăn sáng về vẫn không thấy động tĩnh gì, gọi điện cho cha mẹ thì không bắt máy.

Đến chiều, anh Vũ Đình Nh. (em ruột anh Ng.) về nhà kể cả ngày gọi điện cho cha mẹ đều không được. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, 2 anh em phá cửa phòng ngủ vào thì thấy bà N. nằm chết trên nệm, chăn phủ gần hết người.

Nghi án chồng sát hại vợ rồi tự tử - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Sỹ Hưng

Nhận được tin báo, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Anh Ng. và Nh. khai khi bà N. chết thì ông Trọng có gọi điện nói "con lo an táng cho mẹ" rồi cúp máy. Từ thời điểm đó, người nhà không liên lạc được với ông Trọng. Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết khoảng 5 giờ ngày 27-6, ông Trọng điều khiển xe máy rời nhà trong tình trạng vội vã.

Đến chiều 28-6, thông tin từ công an xác nhận ông Trọng đã uống thuốc tẩy tự tử và đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

S.Hưng - L.Phong