Người chú không được thừa nhận

Tin mới

04/01/2011 00:19

L.H.A (SN 1994) bị VKSND huyện Bình Chánh - TPHCM truy tố về tội cướp tài sản với vai trò đồng phạm giúp sức.

Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện hợp pháp cho bị cáo - tự nhận là chú của A. - nói: “Hôm nay, mẹ bị  cáo bận công việc...  đi nghỉ mát cùng cơ quan, nói tôi tham gia phiên tòa. Xin tòa xem xét giảm nhẹ, tôi hứa cùng gia đình sẽ cố gắng giáo dục A. thành người có ích cho xã hội”. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt A. 5 năm tù giam.
 
Mới đây, tại phiên tòa phúc thẩm, mẹ A. đứng lên khiếu nại: “Xử sơ thẩm lần hai tôi không nhận được giấy mời của TAND huyện Bình Chánh, không biết có phiên xử chứ không phải đi nghỉ mát như lời người tự xưng là chú A. nói. Thử hỏi con ở tù, sung sướng gì mà mẹ đi chơi? Với lại tôi chạy xe ôm, có đi làm ở chỗ nào đâu? Thực tế A. không có ông chú nào.
 
Nghe nói ông ấy là người nhà của một trong số các bị cáo trong vụ án của con tôi thì phải. Tòa án căn cứ vào đâu lại chấp nhận ông ấy là đại diện hợp pháp cho con tôi, bởi khi được hỏi con tôi cũng đã trả lời không biết ông chú đó. Tôi đề nghị tòa xem xét lại... ”.
 

Tình tiết mới xuất hiện buộc lòng HĐXX phải quyết định hoãn phiên tòa để tìm hiểu ông chú đó là ai mà không được bị cáo lẫn mẹ bị cáo thừa nhận.

V.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI