Ngày 22-8, ông Y Bliu Arul, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ việc một người nhà bệnh nhân đánh bị thương điều dưỡng Khoa Nội tổng quát của bệnh viện này.

Người nhà bệnh nhân đánh điều dưỡng bị thương - Ảnh 1.

Điều dưỡng Sang bị thương ở mặt. Ảnh bệnh viện cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân C.T.H (SN 1950, ngụ phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện và được chẩn đoán bị trĩ xuất huyết, đái tháo đường, đột quỵ … Tối 15-8, các bác sĩ của Khoa Nội tổng quát hội chẩn và quyết định chuyển bệnh nhân H xuống Khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện để tiếp tục điều trị. Điều dưỡng Vũ Văn Sang được phân công đưa bệnh nhân chuyển khoa. Tuy nhiên, khi điều dưỡng Sang đang sắp xếp cho bệnh nhân thì con trai của bệnh nhân H. là anh L.T.S (ngụ phường Tân Thành) đi vào và đánh điều dưỡng Sang.

Theo trình báo của điều dưỡng Sang, khi điều đưỡng đang chuẩn bị để chuyển khoa cho bệnh nhân H thì con trai của bệnh nhân là anh S lao vào la hét rồi đánh điều dưỡng nhưng điều dưỡng Sang tránh được, chạy về phòng trực. Anh S tiếp tục cầm dao đuổi theo vào phòng trực rồi đấm 2 cái vào điều dưỡng Sang. Trước sự hung hăng của người này, bệnh viện phải nhờ lực lượng công an phường tới can thiệp. Điều dưỡng Sang được chuyển về Khoa Răng, hàm, mặt của bệnh viện để điều trị vết thương vùng mặt và theo dõi chấn động não.


C. Nguyên