Người vi phạm giao thông kiện CSGT

Tin mới

19/05/2011 15:44

(NLĐO) - Cho rằng CSGT có nhiều sai sót trong lúc thi hành nhiệm vụ, một người vi phạm giao thông đã khởi kiện Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19-5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn khởi kiện của ông Trịnh Công Đông (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) kiện Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai về quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
 
Rạng sáng 22-9-2010, ông Đông điều khiển ô tô từ vòng xoay Tam Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trên quốc lộ 1A đến Khu công nghiệp Trảng Bom thì bị CSGT thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai lập biên bản vi phạm tốc độ 65/50 km/giờ và tạm giữ giấy phép lái xe (có chữ ký của ông Đông).

Đến ngày 23-9-2010, Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Đông, phạt ông 1 triệu đồng.
 
Không đồng ý với quyết định này, ông Đông khiếu nại Phòng CSGT nhưng không nhận được văn bản trả lời.
 
Đến ngày 23-11-2010, ông Đông đã nộp đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Đồng Nai với nội dung: không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm của Phòng CSGT - Công an tỉnh Đồng Nai vì trong khi lập biên bản và ra quyết định ghi sai năm sinh của ông, biên bản lập không có nhân chứng, thực hiện hành vi đo tốc độ lén lút…
 
Vì những lý do trên, ông Đông yêu cầu hủy biên bản và quyết định nói trên, buộc Công an tỉnh Đồng Nai trả giấy phép lái xe cho ông và bồi thường cho ông mỗi tháng 10 triệu đồng (kể từ ngày ông bị giữ giấy phép lái xe cho đến ngày ông nhận được giấy phép lái xe).
 
TAND tỉnh Đồng Nai đã bác toàn bộ nội dung khởi kiện của ông Đông vì hành vi vi phạm giao thông là có thật, nguyên đơn đã ký vào biên bản xử phạt.

Vấn đề ông Đông cho rằng CSGT lập biên bản không có người làm chứng cũng không đúng bởi ông đã ký vào biên bản trên.
 
Theo quy định của Bộ Công an, trong trường hợp người vi phạm không ký tên vào biên bản thì CSGT mới tiến hành lấy chữ ký, họ tên của người làm chứng.

Tuy nhiên, Phòng CSGT Đồng Nai cũng bị tòa án góp ý khi làm nhiệm vụ các chiến sĩ CSGT cần tránh sai sót trong việc ghi biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt (nhầm lẫn năm sinh của ông Đông).
 
Cho rằng TAND tỉnh Đồng Nai xử chưa đúng, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM. Xét không có tình tiết nào mới, tòa án cấp phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của ông Đông.
Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI