VỤ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TẠI AGRIBANK BÌNH CHÁNH

Nguyên phó giám đốc lãnh 8 năm tù

Tin mới

17/06/2015 23:08

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, ngày 17-6, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Dương Thanh Cường (nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Thương mại Bình Phát) mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng phạm tội “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, Nguyễn Văn Lợi (nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bình Chánh, TP HCM - Agribank Bình Chánh), Trần Thị Hoàng Yến (nguyên Phó Phòng Kế hoạch kinh doanh) lãnh mỗi người 8 năm tù. Hai bị cáo còn lại, đều nguyên là cán bộ của Agribank Bình Chánh, cũng chịu mỗi người 7 năm tù với tội danh trên.

 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

 

Theo cáo trạng, Dương Thanh Cường lợi dụng sự quen biết với ông Lý Văn Chức (nguyên Giám đốc Agribank Bình Chánh), dùng Công ty Tân Đại Phát và Công ty Thanh Phát do mình lập ra để làm giả hàng loạt giấy tờ, nâng khống giá trị của mảnh đất tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từ 3 tỉ lên 47 tỉ đồng và lập khống dự án để vay hơn 19 tỉ đồng của Agribank Bình Chánh. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay của Cường, ông Chức đã chỉ đạo cấp dưới thẩm định điều kiện vay vốn. Dù biết công ty của Cường làm trái quy định nhưng cán bộ của Agribank Bình Chánh vẫn giải ngân cho vay hơn 19 tỉ đồng. Hiện Cường còn nợ Agribank Bình Chánh hơn 15 tỉ đồng.

Trước khi khởi tố vụ án, ông Lý Văn Chức đã chết do bệnh.

 

Tin-ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI