Nhận 3,7 tỉ đồng, đổi lấy... 18 năm tù!

Tin mới

22/04/2015 15:27

(NLĐO) - Phạm Trường Thành thu tiền của khách hàng nhưng không nộp hết cho công ty mà giữ lại một phần để tiêu xài. Đến khi công ty thấy số nợ quá nhiều, nên quyết định đối chiếu với từng khách hàng thì hành vi của Thành mới bị phát hiện.

Phiên xử phúc thẩm vụ án “Tham ô tài sản” ở Công ty CP Cơ khí Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra tại TAND Tối cao tại TP HCM, vào sáng 22-4.

Do không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt, tình tiết mới nên HĐXX không chấp nhận đơn kháng cáo và giữ nguyên mức án 18 năm tù giam đối với bị cáo Phạm Trường Thành (SN 1976, thường trú tại thị trấn Bãi Bông, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, nguyên kế toán Công ty CP Cơ khí Phổ Yên - chi nhánh TP HCM).

Bị cáo Phạm Trường Thành

Bị cáo Phạm Trường Thành

Theo bản án, ngày 29-4-2008, Công ty CP Cơ khí Phổ Yên mở chi nhánh tại TP HCM. Ngày 11-7-2008, trưởng chi nhánh của công ty ủy quyền cho Thành (giữ chức vụ kế toán) giải quyết và chịu trách nhiệm toàn bộ công việc của chi nhánh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, do Công ty CP Cơ khí Phổ Yên có chính sách mua hàng trả sau, Thành thu tiền của khách hàng nhưng không nộp hết cho công ty mà giữ lại một phần để sử dụng vào mục đích cá nhân. Nhằm qua mắt cấp trên, bị cáo đưa phần tiền thâm hụt này vào báo cáo công nợ.

Cho đến khi công ty thấy số nợ quá nhiều, bất thường nên quyết định đối chiếu với từng khách hàng thì hành vi của Thành mới bị phát hiện.

Từ năm 2008 đến tháng 2-2012, Thành đã chiếm dụng của công ty hơn 3,7 tỉ đồng.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI