Nhập viện sau khi công an “mời” làm việc

Tin mới

24/04/2017 22:51

Sau gần 3 ngày công an “mời” về trụ sở làm việc, 2 thanh niên phải nhập viện vì chấn thương ở đầu

Ngày 24-4, Báo Người Lao Động đã nhận được đơn của 2 anh Nguyễn Đắc Thắng (28 tuổi) và Nguyễn Đắc Thắng (26 tuổi, cùng quê Bắc Ninh) phản ánh bị Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đưa về trụ sở gần 3 ngày mới thả.

Theo đơn trình bày, khoảng 11 giờ ngày 16-4, khi 2 anh Thắng đang làm việc tại xưởng gỗ (ở huyện Đắk Mil) thì 5 cán bộ Công an huyện Đắk Mil đến còng tay đưa về trụ sở làm việc. “Tại trụ sở, cán bộ lấy lời khai nói chúng tôi liên quan đến một vụ đánh nhau trên địa bàn. Tuy nhiên, do chúng tôi không tham gia nên không chấp nhận và liền bị đánh” - đơn trình bày nêu.

Hai anh Nguyễn Đắc Thắng (28 tuổi, trái) và Nguyễn Đắc Thắng (26 tuổi) trao đổi với báo chí
Hai anh Nguyễn Đắc Thắng (28 tuổi, trái) và Nguyễn Đắc Thắng (26 tuổi) trao đổi với báo chí

Anh Thắng (28 tuổi) cho biết sau gần 3 ngày làm việc, trước sức ép của người nhà, đến 19 giờ ngày 18-4, cả hai được Công an huyện Đắk Mil cho về. Trước khi về, một công an yêu cầu cả hai không được nói với ai việc bị đánh. Do quá đau, sau khi rời trụ sở công an, cả 2 anh Thắng đã tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị và được chẩn đoán tổn thương nông ở đầu. “Đến nay, chúng tôi vẫn chưa biết lý do vì sao lại bị bắt lên công an huyện. Nếu chúng tôi chỉ bị mời lên làm việc thì không quá 24 giờ là họ phải thả, còn đây gần 3 ngày nhưng không có lệnh tạm giữ là không thể chấp nhận được” - anh Thắng (28 tuổi) bức xúc.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil, cho rằng quá trình điều tra, xác minh một vụ việc, cơ quan công an phát hiện có một số tang vật ở phòng trọ của 2 người này. Do đó, cơ quan công an đã mời họ lên làm việc. Trả lời câu hỏi về nội dung vụ việc, thiếu tá Hùng không cho biết cụ thể mà nói: “Anh mà xem vụ việc hôm đó thì như trong phim, mắm tôm đổ ra giữa đường, dao còn ở hiện trường, ô tô húc vào gốc cây chứ không phải là vụ tai nạn giao thông. Trước khi gây án, nghi can (đã bị tạm giam - PV) ở cùng phòng với 2 người này; sau khi gây án, một số tang vật để trong phòng họ nên không triệu tập mới lạ” - thiếu tá Hùng nói.

Về việc vì sao mời làm việc mà gần 3 ngày mới thả, thiếu tá Hùng lý giải: “Mỗi ngày làm việc, chúng tôi đều có giấy mời và lưu vào hồ sơ. Còn sau mỗi ngày làm việc, họ có về hay không thì chúng tôi không cấm được”.

Đối với nội dung vì sao không đưa giấy mời như quy định mà cho lực lượng xuống còng tay dẫn về, thiếu tá Hùng giải thích: “Khi chúng tôi tới thì 2 người này không ở trong phòng nên đưa giấy mời cho ai. Mới đầu, chúng tôi chưa xác định được đối tượng và để bảo đảm an toàn cho cán bộ nên phải còng tay. Ở đây làm gì có việc đánh người. Chúng tôi đã cấm 2 vấn đề là đánh và câu lưu” - thiếu tá Hùng quả quyết.

Bài và ảnh: Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI