Nhậu quá đà!

Tin mới

20/08/2012 22:03

Bị cáo T.V.Q sụt sùi trước tòa: “Xin HĐXX tuyên mức án nhẹ để bị cáo sớm trở về chăm sóc cha mẹ già và 2 con thơ. Bị cáo hối hận lắm. Chỉ vì phút nông nổi khi có hơi men, bị cáo đã gây nên cái chết cho người khác...”.

Tối 17-12-2011, Q. cùng nhóm bạn ngồi nhậu. Được một lát, N.V.T đến nhậu chung. Trong lúc cụng ly với nhau, T. nhiều lần có lời nói và cử chỉ khiêu khích khiến một người trong nhóm Q.  bực tức, dùng vỏ chai đánh khiến T. tử vong.

T. mất đi để lại vợ và đứa con mới 6 tuổi. Hoàn cảnh gia đình của 4 bị cáo cũng bi kịch không kém khi tất cả đều là lao động chính của gia đình, phải nuôi cha mẹ già và con nhỏ. Thế nên, mức án ít nhất là 7 năm tù, nhiều nhất là 13 năm tù dành cho Q. và đồng phạm đã khiến người thân của họ thật khó xoay xở lo cho cuộc sống trong những tháng ngày sắp tới.

 Mới đây, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã chấp nhận kháng cáo, giảm từ 16 năm xuống còn 15 năm tù đối với bị cáo L.N.M, 9 năm xuống còn 8 năm tù với bị cáo L.V.N.C .

Trong khi đang nhậu với bạn bè, nghe bạn gái nhắn tin cũng đang đi ăn nhậu, M. rủ C. đến chỗ bạn gái mình. Đến nơi, M. tỏ thái độ khó chịu khi thấy bạn gái đi nhậu với anh L.V.B. Mọi người khuyên anh B. đi về nhưng B. không đồng ý. Hai bên lớn tiếng trong bàn nhậu rồi đánh nhau. Anh B. dùng dao đuổi chém M. và C., cả hai lấy dao đánh trả khiến anh B. tử vong.

“Rất nhiều án mạng đã xảy ra trong bàn nhậu khi các bên đều có chút hơi men, không làm chủ được bản thân để rồi người chết, kẻ ngồi tù kéo theo nỗi đau, sự mất mát của gia đình. Những vụ án như thế thường xảy ra nhưng các “đấng mày râu” dường như vẫn không xem đó là bài học. Không ai cấm gặp bạn bè uống chút bia rượu nhưng đừng để quá đà. Xảy ra chết người, dù hối hận, ăn năn cũng đều đã muộn, không thể cứu vãn được nữa” - vị chủ tọa phân tích.

Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI