Phóng viên báo Người Lao Động bị cướp

Tin mới

01/02/2010 21:56

(NLĐO)– Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 1-2, anh Tống Châu Thơ (SN 1967), phóng viên Báo Người Lao Động bị cướp 15 triệu đồng cùng một số tài sản khi đang điều khiển xe máy đến trước số 103 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3-TPHCM.

Theo trình báo của phóng viên Châu Thơ, đầu giờ chiều cùng ngày, anh Thơ tới ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để đổi tiền lẻ (loại tiền mới). Sau khi đổi xong tiền lẻ, anh Thơ cho tiền vào ba lô, kẹp chiếc ba lô này vào baga phía trước xe rồi về.

Khi đang điều khiển xe máy vào đường Trần Quốc Toản, trước số nhà 103, từ phía sau có 2 đối tượng đeo khẩu trang kín mặt đi trên một xe máy vọt lên. Đối tượng ngồi sau xe đội mũ bảo hiểm màu đỏ, áo thun xám đen, đi dép lê thò tay qua giật chiếc ba lô trên xe máy của anh Thơ.

Sau khi bị giật tiền, anh Thơ ngã xuống đường và la cướp. Phía sau có một thanh niên đi xe máy, mặc áo trắng cũng vọt lên hô cướp rồi đuổi theo 2 tên cướp trên.
Theo mô tả của anh Thơ, từ ngân hàng tới điểm anh bị giật tiền khoảng 500 m.

Theo một số giám đốc chi nhánh các ngân hàng đóng trên địa bàn TPHCM, có khả năng bọn cướp không chỉ có 2 tên. Trước khi cướp, chúng thường cử đồng bọn trà trộn vào ngân hàng giả làm người đi giao dịch. Khi phát hiện nạn nhân, chúng nhắn tin cho đồng bọn ở bên ngoài bám theo nạn nhân đến những đoạn đường vắng người thì ra tay cướp.

Theo phóng viên Châu Thơ, ngoài số tiền 15 triệu đồng, trong ba lô của anh còn có một máy chụp ảnh kỹ thuật số (khoảng 4 triệu đồng), một máy ghi âm kỹ thuật số (khoảng 2,5 triệu đồng), 1 máy tính, cùng một số giấy tờ cá nhân.
 
Hiện vụ việc đã được cơ quan công an phường 7, quận 3 lập hồ sơ điều tra.

T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI