Sắp xét xử vụ lừa đảo triệu USD

Tin mới

08/01/2011 00:09

(NLĐ)- Theo lịch xét xử của TAND TPHCM, ngày 14-1, TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Keo So Vann (SN 1961, ngụ Campuchia).

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2007, Keo So Vann và Heng Narông (đang bị truy nã) từ Campuchia nhập cảnh VN. Keo So Vann tự giới thiệu mình là giám đốc, Heng là thành viên của Công ty KSV Delevement Campuchia, hiện đang có tài sản gửi trị giá 2 tỉ USD tại Barclays Bank ở Anh. Nếu doanh nghiệp VN nào cần vay vốn, Keo So Vann sẽ cho vay với lãi suất thấp (1,5%/năm) với điều kiện phải ký hợp đồng vay, nộp trước 0,1% phí chuyển tiền và 10% phí đối ứng khi tiền được chuyển vào tài sản của người vay.
 

Keo So Vann tại phiên tòa ngày 27-12-2010

 
Keo So Vann khai nhận đã cùng Heng Narông lừa đảo 8 doanh nghiệp VN với tổng số tiền lên tới 1.297.500 USD (tương đương 21 tỉ đồng). Trong đó, có nhiều trường hợp Keo So Vann và Heng Narông làm quen với các doanh nghiệp để ký hợp đồng vay tiền thông qua sự giới thiệu của Lê Xuân Tạo (giám đốc Xí nghiệp Tiền Phong, Quảng Ninh), đồng thời khi ký nhận tiền cũng có sự chứng kiến của ông Tạo. Tuy nhiên, đối tượng này không có mặt ở địa phương nên chưa đủ cơ sở để kết luận có sự thông đồng giữa người này với Keo So Vann và Heng Narông. Ngoài ra, qua xác minh, các chứng thư của Barclays Bank mà Keo So Vann sử dụng cho mục đích lừa đảo đều được làm giả.
 

Trước đó, ngày 27-12-2010, TAND TPHCM đã xử phạt Keo So Vann 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích vì trong thời gian tạm giam tại nhà tạm giữ Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TPHCM chờ xét xử tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản,  Keo So Vann đã có hành vi cắn đứt tai của một bạn tù.

Tin-ảnh: V.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI