Mớ vũ khí trên được phát hiện vào khoảng 22 giờ đêm qua (11-3) tại ngã tư Giảng Võ - Cát Linh (Hà Nội) khi tổ công tác đặc biệt Y4/141, do Trung tá CSGT Vũ Văn Ngoại làm chỉ huy, kiểm tra xế hộp hiệu CHEVROLET đang lưu thông có dấu hiệu nghi vấn.  

 

Trong khi kiểm tra, tài xế chiếc xe mang BKS của tỉnh Quảng Ninh này có biểu hiện bất thường, luôn luôn tươi cười và nói với cảnh sát là quen vị này, vị kia ở Công an TP Hà Nội và muốn tổ công tác bỏ qua.

 

Tài xế Long (giữa) nói quen vị này, vị kia ở Công an TP Hà Nội
 
Tuy nhiên, Trung tá Vũ Văn Ngoại tiếp tục chỉ đạo lực lượng kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe  thì phát hiện cả một mớ hàng cấm, gồm 1 thanh kiếm Nhật sắc lẹm dài gần 1m, 1 khẩu súng bắn điện, 1 ống giảm thanh và 96 viên đạn chì.

 

Một cảnh sát hình sự trong tổ công tác cho hay loại đạn chì và ống giảm thanh phát hiện trên chiếc xe này thường dùng cho loại súng colt quay. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng không phát hiện thấy súng.

 

"Kho" vũ khí trên chiếc xế hộp
 
Khai thác nóng, tài xế cho biết tên là Hoàng Sỹ Long (SN 1961, trú tại ngõ Văn Chương, quận Đống Đa - Hà Nội). Long khai chiếc xe này mượn của một người bạn nên không hề biết có hàng cấm trên xe.

 

Ngay sau đó, tổ công tác đã áp giải Hoàng Sỹ Long cùng số hàng cấm về Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ về nguồn gốc của số "hàng nóng" trên.

Tin-ảnh: F.Hưng