Tan vỡ vì ghen

Tin mới

13/09/2013 21:04

Người vợ một lần lầm lỡ, người chồng dù tha thứ vẫn mang mối hoài nghi. Bi kịch xảy ra trong một lần người chồng không kiềm chế được cơn ghen

Phiên tòa hình sự tại trụ sở TAND huyện Châu Thành (Hậu Giang) ngày hôm ấy chỉ có hai người tham gia tố tụng. Người chồng ra tòa với tư cách bị cáo, người vợ là người bị hại trong vụ án.

Một lần “say nắng”

Người đàn ông lầm lũi đứng trước vành móng ngựa, sau lưng ông ta, người vợ cúi gằm mặt, liên tục lấy khăn tay lau nước mắt…

Ông N.V.C (SN 1969) sinh ra trong gia đình nông dân, cư ngụ tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Học xong lớp 9, ông C. ở nhà làm ruộng. Hai mươi tuổi, ông kết hôn và một năm sau đón đứa con trai đầu lòng chào đời. Gần 20 năm chung sống, dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng vợ chồng ông C. khá ấm êm, hạnh phúc.

Khoảng 3 năm gần đây, do kinh tế quá khó khăn, ông C. chấp nhận xa vợ con để lên TP HCM làm ăn, hy vọng sớm được đổi đời. Mãi vật lộn, bươn chải để kiếm tiền nơi đất khách, ông ít có thời gian và điều kiện về thăm gia đình. Sợi dây liên lạc duy nhất giữa hai vợ chồng là những cuộc điện thoại ngắn ngủi và không phải lúc nào cũng đều đặn.

Cuối năm 2011, trong một lần về thăm nhà, ông C. tình cờ nghe vợ nói chuyện tình cảm yêu đương với một người đàn ông lạ mặt. Ghen tuông, sĩ diện khiến ông không nén được cơn giận. Vợ chồng lớn tiếng cự cãi, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, cuối cùng là “chiến tranh lạnh”. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi nghe vợ xin lỗi và thề thốt “không bao giờ tái phạm”, đồng thời nghĩ đến tương lai, hạnh phúc của con, ông C. đồng ý bỏ qua lỗi lầm của vợ, hàn gắn lại tình cảm vợ chồng.

Sai lầm và hối hận

Cuối tháng 3-2012, ông C. nghe thông tin vợ ở nhà lại có nhân tình. Sự ghen tuông, uất ức bùng lên. Ngay lập tức, ông C. ra chợ mua một con dao yếm và một con dao bấm bỏ vào giỏ xách, đón xe về quê.
Minh họa: ZARA
 
Khoảng 20 giờ ngày 28-3-2012, ông C. về đến nhà nhưng không vào, nấp bên hông nhà theo dõi để  mong bắt quả tang hành vi vợ. Được một lúc, ông nghe tiếng vợ nói chuyện điện thoại với một người nào đó (thật ra là em gái vợ): “Ăn cháo rồi uống thuốc cho khỏe, mai đi đám cưới”. Quả quyết là vợ đang nói chuyện với nhân tình, ông C. tức giận đạp cửa sau xông vào, dùng dao bấm rạch mặt vợ. Người vợ vùng vẫy bỏ chạy ra đường được một đoạn thì vấp ngã nên bị ông C. đuổi kịp. Lúc này, ông C. tiếp tục rạch vào mặt vợ cho đến khi được những người hàng xóm chạy tới can ngăn.

Ngay sau khi ra viện, vợ ông C. có đơn yêu cầu khởi tố chồng về hành vi cố ý gây thương tích. Theo kết luận giám định, tỉ lệ thương tích tổn hại đến sức khỏe của nạn nhân là 15%.

Tại phiên tòa, ông C. thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng của VKSND huyện Châu Thành đã quy kết. Về động cơ gây án, ông C. khai do ghen tuông, nghi ngờ vợ ở nhà có nhân tình nên khi nghe vợ nói chuyện điện thoại với giọng ngọt ngào đã không giữ được bình tĩnh…

“Bị cáo đã lần nào bắt gặp quả tang vợ ngoại tình chưa?”, vị chủ tọa chất vấn. Ông C. lí nhí trả lời: “Dạ, bị cáo chỉ nghe người quen biết nói lại chứ chưa lần nào bắt gặp vợ bị cáo ngoại tình. Bị cáo biết mình đã sai, cảm thấy rất hối hận...”.

Được mời lên, vợ ông C. không thừa nhận đã ngoại tình nhưng bà cũng tha thiết xin HĐXX khoan hồng xử nhẹ cho chồng và không yêu cầu bồi thường.

HĐXX nhận định hành vi dùng dao bấm, loại hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người bị hại là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền được bảo hộ về sức khỏe của con người được pháp luật bảo vệ, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, cần phải xử lý nghiêm.

Phiên tòa kết thúc, vợ chồng ông C. ra về nhưng không ai nói với nhau lời nào. Nghi ngờ, nông nổi, để rồi gây tổn thương cho nhau, không biết liệu hạnh phúc có trở lại với gia đình họ?                      

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt ông C. 2 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

SÔNG HẬU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI