Tại tòa, bị cáo Chung, Hạnh, Vương và Vững đều khai nhận do Như yêu cầu nên mới đánh người. Hạnh còn cho biết sau khi sự việc xảy ra, Như có đưa một khoản tiền với mục đích tác động 4 người còn lại khai không đúng sự thật. Ngược lại, Như chỉ khai có gọi điện nhờ Chung đưa ông Nguyễn Văn Chín (nạn nhân - đã chết) đang say xỉn về nhà chứ không yêu cầu hành hung, đồng thời phủ nhận việc đưa tiền như lời khai của Hạnh.

 


Nguyên thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như cùng các đồng phạm trước vành móng ngựa

Nguyên thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như cùng các đồng phạm trước vành móng ngựa

 

Sau phần xét hỏi, HĐXX quyết định trả hồ sơ để xem xét lại tội danh của các bị cáo. Ngoài ra, HĐXX yêu cầu VKSND TP và cơ quan điều tra làm rõ tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của bị cáo Hạnh.

Theo cáo trạng, lúc 21 giờ 30 phút ngày 25-6-2014, tại khu vực trước Đài tưởng niệm liệt sĩ ở ngã tư Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý, trong khi làm nhiệm vụ, Phạm Sỹ Hoài Như đã lập biên bản đối với ông Nguyễn Văn Chín. Do ông Chín không ký biên bản, lớn tiếng cự cãi nên Như đã điện thoại cho Nguyễn Minh Chung đến hành hung ông Chín nhằm thị uy. Chung gọi thêm Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương, Trần Đức Vững đến đánh khiến ông Chín tử vong.

 

Tin-ảnh: H.Nhung