Trở thành kẻ giết người ngay buổi hẹn đầu

Tin mới

11/09/2012 14:58

(NLĐO) – Ngày 11-9, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Trường (SN 1991, quê Thanh Hoá) 10 năm tù về tội “Giết người”.


Đồng thời, HĐXX còn tuyên Lê Hoàng Long (SN 1995, quê Khánh Hoà) 7 năm tù về tội “Giết người”, 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”; tổng hình phạt là 8 năm tù giam.

Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo khác lãnh từ 1 đến 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự nơi công cộng”.
 
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyễn Văn Hòa, Trần Chí Thanh (em họ Hòa), Nguyễn Thị Ngọc Như là công nhân xưởng may quần áo tư nhân tại huyện Bình Chánh. Trong quá trình làm việc chung, Hòa nảy sinh tình cảm với Như.

Trong khi đó, qua mạng internet, Như quen với Lê Hoàng Long và hẹn gặp nhau vào ngày 10-7-2011 tại chỗ làm của Như.

Đến ngày hẹn, khoảng 17 giờ 30 phút, Long và Lê Quang Trường (bạn Long) đến gặp Như rồi cùng nhau đến một quán nước gần đó nói chuyện.
 
Cùng lúc này, Nguyễn Văn Thuận (anh ruột Hòa), Lê Tấn Lợi (anh họ Hòa) đến chỗ làm của Hòa và Thanh rủ đi chơi. Khi đi ra, Hòa vô tình thấy Như ngồi uống nước với 2 người con trai lạ nên ghen tức, đến hỏi Như “bạn ở đâu đến” thì được trả lời “ở Gò Vấp và Bến Tre”.

Không làm gì được, Hòa, Thuận, Lợi, Thanh đến ngồi bàn kế bên. Tuy nhiên, Hòa tiếp tục đến gây sự nên Long kêu Như tính tiền đi về. Đồng thời, Long lấy một con dao bấm trong túi quần đưa cho Trường giữ còn Long giữ một con dao khác.

Sau khi nhóm Long ra về, Hòa đuổi theo dùng tay đánh Long. Khi nạn nhân bỏ chạy, Hòa liền rút dây thắt lưng đánh. Khi Long lấy con dao trong túi quần ra, Hòa liền quay lại đánh Trường.

Khi Long chạy lại giải vây cho Trường thì Thuận, Lợi quay sang đánh Long. Hoảng sợ, Long lấy dao đâm cả hai rồi bỏ chạy.

Trong lúc này, Thanh cầm chai nước ngọt đánh trúng đầu Trường làm Trường ngã xuống đường. Tức giận, Trường đứng lên, lấy dao đâm một nhát vào bụng Thanh rồi bỏ chạy. Thanh đã chết trước khi đưa đến bệnh viện.

Sau khi chạy thoát, Trường và Long quay trở lại hiện trường tìm dép và điện thoại thì bị công an bắt giữ.

HĐXX nhận định Long đưa dao cho Trường nên đã cấu thành hành vi đồng phạm giết người.
Tin-ảnh: K. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI