Truy tố băng nhóm chuyên "ăn hàng" trên biển

Tin mới

12/10/2016 19:37

(NLĐO) – Lợi dụng các tàu nước ngoài neo đậu ở Vũng Tàu, 2 băng nhóm rủ nhau đột nhập trộm cắp tài sản

VKSND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ qua TAND cùng cấp truy tố Nguyễn Thanh Bình (Bình “ma”, 42 tuổi, quê Tiền Giang) và các đồng phạm về tội "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Đây là băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản của các tàu nước ngoài khi neo đậu tại Vũng Tàu,bị Biên phỏng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu triệt phá vào tháng 5-2016.

Bình ma làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Bình "ma" làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo cáo trạng, khoảng 4 giờ sáng 9-5-2016, Bình “ma” cùng Phạm Trường Đông (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm (46 tuổi), Nguyễn Ngọc Thành (28 tuổi, cùng quê Tiền Giang) chạy ghe máy số hiệu BV 7143 TS tới ụ Tám Mèo (phường 5, TP Vũng Tàu).

Đến tối, phát hiện tàu HAYDN (quốc tịch Bồ Đào Nha) đang neo đậu tại phao số 0 - Vũng Tàu, Huỳnh Văn Sang (tự Hiếu “đen”, hiện bỏ trốn) gọi điện rủ Bình đi trộm tài sản trên tàu này và nhóm của Bình đồng ý.

Sau đó, Sang đi ghe mang số hiệu SG 2541 TS cùng Nguyễn Văn Đức ( tự Chín “chùa”), Nguyễn Ngọc Linh (45 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) cùng một người chưa rõ lai lịch chạy một hướng khác.

Khi cập mạn tàu HAYDN, nhóm của Sang sử dụng dây có móc sắt móc vào thành tàu để leo lên. Riêng Đức sau đó điều khiển ghe chạy và neo cách tàu HAYDN khoảng 1 hải lý để đợi cả nhóm sau khi trộm được tài sản sẽ chở đi tiêu thụ.

Băng của Bình “ma” cũng đột nhập tàu, phá khóa kho hàng lấy đi 21 thùng sơn (loại 20 lít). Sau khi đã lấy được 21 thùng sơn, cả bọn bị thủy thủ tàu HAYDN phát hiện nên đu dây xuống ghe của Bình "ma" tẩu thoát.

Sau đó, Sang “đen” gọi cho Đức chạy ghe đến cập mạn ghe của Bình “ma” để lấy số sơn vừa trộm được mang đến khu vực ao cá ở Phường 5 (TP Vũng Tàu), gọi cho Trần Nguyên Hồng (49 tuổi, quê Thanh Hóa) ra để bán với giá 750.000 đồng/thùng.

Các thuyền viên tàu HAYDN đã trình báo vụ việc với Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo dõi nhóm của Bình “ma” từ nhiều tháng trước, khi nhận được tin báo, lực lượng biên phòng đã triển khai thành nhiều hướng và bắt được 7 đối tượng của 2 nhóm trên.

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI