Truy tố cán bộ tư pháp nhận hối lộ

Tin mới

07/05/2012 20:38

(NLĐO) - Ngày 7-5, VKSND TP Cần Thơ đã tống đạt cáo trạng và truy tố Phạm Thanh Dũng, nguyên phó Phòng Hành chính – Tư pháp (Sở Tư pháp TP Cần Thơ) về tội “nhận hối lộ” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Cùng với Dũng còn có 8 bị can khác cùng bị truy tố về tội “đưa hối lộ”.
 
Như Báo NLĐO đã đưa tin, vào chiều 11-11-2010, lực lượng CSĐT bắt quả tang ông Dũng nhận hối lộ 900 USD của Trần Ngọc Trung tại quán cà phê Hoàng Gia (đường Nguyễn Trãi, phường An Hội, quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ) để ông Dũng làm giấy tờ cho người kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Sau đó, khám xét phòng làm việc của ông Dũng, CQĐT thu thêm 12.125 USD và 161 triệu đồng. Ông Dũng thừa nhận với cơ quan công an số tiền trên là do nhận hối lộ của nhiều người khác để làm thủ tục, hồ sơ đi Hàn Quốc, Đài Loan.

Cáo trạng của VKSND cho rằng thực tế số tiền bị can Dũng nhận hối lộ lớn hơn nhiều, vì căn cứ vào sổ theo dõi cấp đăng ký kết hôn có yêu tố nước ngoài, trong thời gian nói trên, ở Cần Thơ có gần 4.000 hồ sơ và phải chung chi cho ông Dũng với mức 250 – 400 USD/hồ sơ, thì số tiền nhận hối lộ phải trên 1,1 triệu USD.
 
Nhưng tài liệu liên quan đến việc này đã bị hủy bỏ nên số tiền nhận hối lộ theo số liệu thể hiện trên giấy tờ, tài liệu đã thu giữ chỉ hơn 4,1 tỉ đồng.
C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI