Từ chối lời xin lỗi, 1 sinh viên bị đâm chết

Tin mới

11/01/2011 11:02

(NLĐO)- Không chấp nhận 24 tháng tù về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Duy (23 tuổi, ngụ Bình Dương), người nhà bị hại đã chống án đòi tăng hình phạt và đổi tội danh.

Ngày 10-1, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của gia đình bị hại và tuyên y án sơ thẩm 24 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Duy về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.
 
Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên y án sơ thẩm 14 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Thành Nam (21 tuổi, Bình Dương) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 
Bị cáo Duy (áo xanh) và bị cáo Nam (áo đỏ) tại phiên phúc thẩm
 
Theo cáo trạng, tối 17-7-2009, Dương Đức Huy và Đào Xuân Trường (sinh viên một trường nghề) đang nhậu với bạn bè thì nhận được điện thoại báo Duy đang cầm mã tấu đến thanh toán cả nhóm.
 
Nghe xong, Huy cùng Trường và một số người khác rồ ga đến bãi đất trống gặp Duy. Tuy nhiên, tại đây, Duy đã xin lỗi và năn nỉ  Huy bỏ qua mọi mâu thuẫn trước đây. Dù vậy, nhóm Huy vẫn xông đến đấm đá vào Duy và tiếp tục đuổi theo dù Duy đã bỏ chạy.
 
Sẵn dao bấm trong người, Duy rút ra chống trả khiến Đào Xuân Trường bị thương và tử vong sau đó.

Trong phiên xử sơ thẩm TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt 7 bị cáo từ 14 đến 24 tháng tù về các tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI