Tù chung thân cho người môi giới mua xe, lừa gần 35 tỉ đồng

Tin mới

23/09/2014 15:37

(NLĐO)- Tự nhận là là mình quen biết lớn, có thể mua xe máy giá rẻ hơn giá thị trường từ 2 triệu-10 triệu đồng/xe, Trần Thị Quỳnh Hoa đã nhận "mua giùm" xe rồi chiếm đoạt gần 35 tỉ đồng.

Sáng 23-9, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê Nam Định, ngụ quận 3) mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Hoa tại phiên tòa sáng 23-9

Bị cáo Hoa tại phiên tòa sáng 23-9

Theo cáo trạng, Hoa đã nói dối người thân và bạn bè rằng mình có mối quan hệ quen biết lớn, mua được xe máy rẻ hơn giá thị trường từ 2 triệu- 10 triệu đồng/1 xe.

Năm 2006, Hoa đã nhận mua và giao xe cho một số người theo thỏa thuận. Hoa trực tiếp đến cửa hàng bán xe gắn máy, mua xe đúng với giá thị trường về giao cho khách. Mỗi lần giao xe, Hoa phải bù lỗ từ 2 triệu-10 triệu đồng tùy vào từng loại xe. Từ đó, Hoa tạo được niềm tin ở khách hàng để họ đặt mua với số lượng lớn hơn và giới thiệu thêm người mua xe chỗ Hoa.

Sau khi nhận một số tiền lớn, Hoa hứa hẹn rồi dùng tiền chiếm đoạt để trả nợ, tiêu xài cá nhân và bù lỗ tiền mua xe giá cao ban đầu đã giao cho khách hàng.

Bị các khách hàng đến cơ quan công an tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản, Hoa khai nhận từ năm 2007 đến năm 2013, Hoa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 37 người với tổng số tiền là 34.921.500.000 đồng.

Xét thấy đây là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, HĐXX đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo Hoa, đồng thời buộc Hoa bồi thường gần 35 tỉ đồng cho 37 bị hại.

 

Tin- ảnh: T.Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI